Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200500:00:00(Xem: 6829)
- Hồng Kông Chờ WTO

Hàng rào 9,000 cảnh sát quanh hội nghị WTO ở Hongkong hôm 12-12-2005, nơi dự kiến sẽ có biểu tình bạo lực từ 10,000 người chống toàn cầu hóa.

- Hành Lang Thương Xá Mỹ Dựng Quầy Làm Tóc...

Từ hành lang thương xá biến thành các quầy làm nail, làm tóc... Trong hình, Kate Ben, trái, đang làm tóc cho Avein Sen tại quầy xe đẩy Corioliss trong thương xá Stonebriair Mall tại Frisco, Texas. Trung tâm và hành lang thương xá này bây giờ có nhiều xe đẩy bán đủ thứ hàng, từ đèn cầy tới điện toán để bàn, và cả các dịch vụ như ghế ngồi mát-xa.

- Hoa Lục Qua Mặt Mỹ Về Xuất Cảng Điện Toán

Một bản nghiên cứu mới của OECD cho thấy Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia xuất cảng thiết bị tin học và viễn thông nhiều nhất thế giới, và đang ngày càng nhận thầu gia công phụ tùng thiết bị từ các nước láng giềng Á Châu, dành thị phần các hãng Mỹ, Âu.

- Đức: Biểu Tình Chống Sa Thải 32,000 Thợ

Công nhân công ty Deutsche Telekom mang biểu ngữ và con diều hâu giấy trong cuộc biểu tình trước tòa thị chính ở Berlin hôm 12-12-2005. Hơn 1,000 công nhân Deutsche Telekom xuống đường để phản đối việc công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu này sa thải 32,000 thợ.

- Tặng Đồ Chơi Cho Trẻ Em Vùng Bão

Trẻ em đưa tay với bắt các bông tuyết nhân tạo trong buổi Đồ Chơi Tặng Trẻ Em do Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush và Ông Già Nô En thực hiện ở Metairie, Louisiana hôm 12-12-2005. Buổi lễ này trao tặng trẻ em đồ chơi nhân mùa lễ, một phần trong chuyến viếng thăm của bà Bush tới vùng bị Bảo Katrina tàn phá mới đây.

- Thương Xá Bangkok: Bơi Lặn Tiếp Thị

Các thương xá Bangkok, Thái Lan cũng tiếp thị kiểu mới: Thương xá 'Siam Paragon' làm một hải dương viện giữa thương xá, với một thợ lặn biểu diễn các màn bơi lặn giữa các đàn cá và san hô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
Khoa học gia He Jiankui không được nhìn thấy từ sau 1 hội nghị quốc tế họp tại Hong Kong – tại đây, He loan báo đã thực hiện việc thay đổi nhiễm sắc thể di truyền với 2 nữ hài nhi song sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.