Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200500:00:00(Xem: 7662)
- Hồng Kông Chờ WTO

Hàng rào 9,000 cảnh sát quanh hội nghị WTO ở Hongkong hôm 12-12-2005, nơi dự kiến sẽ có biểu tình bạo lực từ 10,000 người chống toàn cầu hóa.

- Hành Lang Thương Xá Mỹ Dựng Quầy Làm Tóc...

Từ hành lang thương xá biến thành các quầy làm nail, làm tóc... Trong hình, Kate Ben, trái, đang làm tóc cho Avein Sen tại quầy xe đẩy Corioliss trong thương xá Stonebriair Mall tại Frisco, Texas. Trung tâm và hành lang thương xá này bây giờ có nhiều xe đẩy bán đủ thứ hàng, từ đèn cầy tới điện toán để bàn, và cả các dịch vụ như ghế ngồi mát-xa.

- Hoa Lục Qua Mặt Mỹ Về Xuất Cảng Điện Toán

Một bản nghiên cứu mới của OECD cho thấy Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia xuất cảng thiết bị tin học và viễn thông nhiều nhất thế giới, và đang ngày càng nhận thầu gia công phụ tùng thiết bị từ các nước láng giềng Á Châu, dành thị phần các hãng Mỹ, Âu.

- Đức: Biểu Tình Chống Sa Thải 32,000 Thợ

Công nhân công ty Deutsche Telekom mang biểu ngữ và con diều hâu giấy trong cuộc biểu tình trước tòa thị chính ở Berlin hôm 12-12-2005. Hơn 1,000 công nhân Deutsche Telekom xuống đường để phản đối việc công ty viễn thông lớn nhất Châu Âu này sa thải 32,000 thợ.

- Tặng Đồ Chơi Cho Trẻ Em Vùng Bão

Trẻ em đưa tay với bắt các bông tuyết nhân tạo trong buổi Đồ Chơi Tặng Trẻ Em do Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush và Ông Già Nô En thực hiện ở Metairie, Louisiana hôm 12-12-2005. Buổi lễ này trao tặng trẻ em đồ chơi nhân mùa lễ, một phần trong chuyến viếng thăm của bà Bush tới vùng bị Bảo Katrina tàn phá mới đây.

- Thương Xá Bangkok: Bơi Lặn Tiếp Thị

Các thương xá Bangkok, Thái Lan cũng tiếp thị kiểu mới: Thương xá 'Siam Paragon' làm một hải dương viện giữa thương xá, với một thợ lặn biểu diễn các màn bơi lặn giữa các đàn cá và san hô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao, ông Macron xác quyết: cung cấp an ninh cho công dân bằng nỗ lực đánh khủng bố Hồi Giáo là ưu tiên trên hết.
RABAT - Bộ trưởng nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido tuyên bố trong chuyến đi Morocco: nhà cầm quyền Rabat đã bắt 2 tình nghi liên quan với 2 vụ bạo động
HELSINKI - Tiếp theo bình phẩm của TT Trump, TT Sauli Niinisto của Phần Lan phủ nhận tin theo đó Phần lan định mua chiến đấu cơ mới của Boeing để thay thế trước năm 2025 số F-18
Dù TT Trump đã rút Hoa Kỳ ra khỏi dự án Hiệp Ước Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc TPP gồm 12 nước, 11 nước còn lại cũng vẫn tiếp tục thảo luận để có thể biến nó thành hiện thực,
TOKYO -- Bắc Hàn đã bắn một phi đạn đạn đaọ nguyên tử bay vòng trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản và rơi vào biển vô hại, sau một đà bay xa 1,700 dặm sáng Thứ Ba.
Ông yêu cầu hàng ngũ lãnh đạo quân đội xúc tiến mạnh cải tổ cơ cấu để đáp ứng chiến tranh hiện đại và để có thể tức khắc chuyển từ phòng ngự sang tấn công.
MANILA - 2 ngày sau khi dân chúng xuống đường phải đối chính quyền về cái chết của 1 nam sinh 17 tuổi trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu, TT Duterte xác nhận với cảnh sát:
MOSCOW - Bộ trưởng Alexander Galushka, đặc trách phát triển vùng Viễn Đông nước Nga, xác nhận: 1 số dự án liên doanh thương mại giữa Nga và Bắc Hàn dự tính từ 3 năm
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ loan báo hôm Thứ Hai: đã thỏa thuận với Beijing về nhanh chóng rút lực luợng tăng viện tại biên giới để giảm căng thẳng sau hơn 2 tháng đối đầu
CONCUPINAR, Thổ Nhĩ Kỳ - Hàng chục ngàn dân Syria di tản sang lân bang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh nội chiến tạm lui về quê hương dự lễ tôn giáo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.