Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200500:00:00(Xem: 6999)
PHI CƠ HẠ KHẨN
GREENSBORO, North Carolina - 1 chuyến bay của hãng Delta từ Italy đến Atlanta đã chuyển hướng để hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Piedmont Triad (North Carolina). Nguyên nhân hạ cánh là tín hiệu báo động có hỏa hoạn ở khoang chứa hàng hóa. Viên chức của cơ quan an toàn vận tải (TSA) đã tới nơi tìm hiểu và chưa thông báo gì.

GHÉP TIM CHO EM BÉ
NEW YORK CITY - Ông bà Jeff và Sadaf Trimarchi, cư dân Brooklyn, vui mừng về việc cậu con Jordan của họ được ghép tim thành công - người hiến tặng tim đã được tìm thấy trong tuần này. Jordan có buớu ở tim ngày từ luc chào đời, không thể sống lâu nếu không được thay thế bằng tim bình thường.

NHÀ NHÂN QUYỀN NỔI GIẬN
Một nhà hoạt động nhân quyền đá vào xe van cảnh sát dùng chở Tướng Manuel Contreras, cựu Tư Lệnh Mật Vụ, trước tòa án ở Santiago hôm 28-1. Cảnh sát đưa 5 cấp chỉ huy củûa mật vụ thời nhà độc tài Augusto Pinochet ra để lãnh án từ 5 tới 12 năm tù về tội bắt cóc một nhà cánh tả.

BOEING BÁN ĐƯỢC 60 CHIẾC CHO TQ
Hãng phi cơ Boeing đã ký 1 hợp đồng sơ khởi với Bắc Kinh để bán 60 chiếc phi cơ hành khách kiểu mới 7E7 Dreamliner, với giá ghi là 7.2 tỉ đô la.

NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI
Với chiều cao 2.38 mét, anh Xi Shun đang nộp xin danh hiệu người cao nhất thế giới, đứng bên cạnh phụ nữ nộp đơn xin danh hiệu phụ nữ tóc dài nhất khi ra trước Guiness World Record ở Bắc Kinh hôm 28-1-2005.

TV LỚN SẼ BÁN TĂNG VỌT
Thương vụ các màn hình lỏng và phẳng cùng với các TV khổng lồ có ảnh chiếu phía sau sẽ tăng 25% năm nay để tới 8.4 triệu chiếc, từ mức 6.8 triệu chiếc năm 2004.

P&G MUA HÃNG GILETTE
Công ty Proctor & Gamble, nổi tiếng với bột giặt Tide, đang mua hãng Gilette Co. với giá 57 tỉ đô, và như thế sẽ tạo ra hãng sản xuất hàng tiêu dùng gia dụng lớn nhất thế giới.

THẤT NGHIỆP NHẬT THẤP CÒN 4.4%
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản đã thấp nhất 6 năm trong tháng 12, còn 4.4%, nhưng kinh tế không có dấu hiệu nhảy vọt. Hình bên, ngồi sửa giày bên hè phố Tokyo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chánh án tòa quân sự Algeria phát lệnh bắt em của TT bị lật đổ Bouteflika và 2 cựu chỉ huy tình báo về tội âm mưu chống nhà nước.
TEHRAN - Tuy Hoa Kỳ tiếp tục trừng phạt, ngoại trưởng Iran báo tin: sắp ký hợp đồng bán dầu cho Liên Âu.
Naypidaw - Sau hơn 500 ngày bị giam giữ, 2 phóng viên bản xứ làm việc với Reuters đã được trả tự do từ nhà tù bên ngoài thành phố Yangon.
Ủy hội tuyển cử của vương quốc Thái Lan ủng hộ kết quả của tổng tuyển cử ngày 24-3. Kết quả kiểm phiếu xác nhận đảng Pheu Thai, là đảng thân 2 Thủ Tướng của gia đình Shinawatra bị lật đổ
nguồn tin mới nhất từ tờ báo Financial Times cho biết, lộ Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành mở cuộc điều tra xung quanh cáo buộc Apple cạnh tranh không lành mạnh trên nền tảng iOS và cửa hàng ứng dụng App Store.
LIÊN HIỆP QUỐC - Phúc trình của Intergovernment Science-Policy Platform on Biodiversity and Ecosystem Service báo động: hành động của loài người gây đe dọa tuyệt chủng 1 triệu giống động thực vật.
OTTAWA - Canada mong đợi Hoa Kỳ giúp sức dàn xếp khủng hoảng mậu dịch với Trung Cộng. Hàng hóa Canada bắt đầu bị hạn chế nhập cảng Hoa Lục sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12 theo yêu cầu của chính quyền Trump.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga tuyên bố: ý định thay đổi chế độ Venezuela của chính quyền Trump là vô trách nhiệm, gây gián đoạn viễn ảnh dàn xếp chính trị.
GAZA CITY - Thỏa thuận ngưng bắn được tôn trọng, biên giới Gaza-Israel tạm trở lại yên tĩnh. Trong 3 ngày cuối tuần qua, hàng trăm phi đạn bắn từ Gaza tới miền nam Israel, và phi cơ Israel không tập trả đũa. 4 thường dân Israel và 21 người Palestine tử thương, gồm 11 thuờng dân.
ISLAMABAD - Văn phòng Thủ Tướng Pakistan báo tin: TT Ghani của Afghanistan gọi điện thoại cho Thủ Tướng Khan để trao đổi quan điểm về an ninh, hòa bình và thịnh vượng trong vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.