Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200500:00:00(Xem: 7151)
PHI CƠ HẠ KHẨN
GREENSBORO, North Carolina - 1 chuyến bay của hãng Delta từ Italy đến Atlanta đã chuyển hướng để hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Piedmont Triad (North Carolina). Nguyên nhân hạ cánh là tín hiệu báo động có hỏa hoạn ở khoang chứa hàng hóa. Viên chức của cơ quan an toàn vận tải (TSA) đã tới nơi tìm hiểu và chưa thông báo gì.

GHÉP TIM CHO EM BÉ
NEW YORK CITY - Ông bà Jeff và Sadaf Trimarchi, cư dân Brooklyn, vui mừng về việc cậu con Jordan của họ được ghép tim thành công - người hiến tặng tim đã được tìm thấy trong tuần này. Jordan có buớu ở tim ngày từ luc chào đời, không thể sống lâu nếu không được thay thế bằng tim bình thường.

NHÀ NHÂN QUYỀN NỔI GIẬN
Một nhà hoạt động nhân quyền đá vào xe van cảnh sát dùng chở Tướng Manuel Contreras, cựu Tư Lệnh Mật Vụ, trước tòa án ở Santiago hôm 28-1. Cảnh sát đưa 5 cấp chỉ huy củûa mật vụ thời nhà độc tài Augusto Pinochet ra để lãnh án từ 5 tới 12 năm tù về tội bắt cóc một nhà cánh tả.

BOEING BÁN ĐƯỢC 60 CHIẾC CHO TQ
Hãng phi cơ Boeing đã ký 1 hợp đồng sơ khởi với Bắc Kinh để bán 60 chiếc phi cơ hành khách kiểu mới 7E7 Dreamliner, với giá ghi là 7.2 tỉ đô la.

NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI
Với chiều cao 2.38 mét, anh Xi Shun đang nộp xin danh hiệu người cao nhất thế giới, đứng bên cạnh phụ nữ nộp đơn xin danh hiệu phụ nữ tóc dài nhất khi ra trước Guiness World Record ở Bắc Kinh hôm 28-1-2005.

TV LỚN SẼ BÁN TĂNG VỌT
Thương vụ các màn hình lỏng và phẳng cùng với các TV khổng lồ có ảnh chiếu phía sau sẽ tăng 25% năm nay để tới 8.4 triệu chiếc, từ mức 6.8 triệu chiếc năm 2004.

P&G MUA HÃNG GILETTE
Công ty Proctor & Gamble, nổi tiếng với bột giặt Tide, đang mua hãng Gilette Co. với giá 57 tỉ đô, và như thế sẽ tạo ra hãng sản xuất hàng tiêu dùng gia dụng lớn nhất thế giới.

THẤT NGHIỆP NHẬT THẤP CÒN 4.4%
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản đã thấp nhất 6 năm trong tháng 12, còn 4.4%, nhưng kinh tế không có dấu hiệu nhảy vọt. Hình bên, ngồi sửa giày bên hè phố Tokyo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MIGUEL ALEMAN, Mexico - 21 xác chết được tìm thấy tại thị trấn Miguel Aleman của tỉnh bang Tamaulipas sát biên giới Mexico-Hoa Kỳ được tin là kết quả của chiến tranh băng đảng trong vùng.
MOSCOW - Công dân Hoa Kỳ Paul Whelan bị bắt hôm 22-12 trong lúc dự đám cưới của bạn đồng đội TQLC với tố giác hoạt động do thám là vô căn cứ, theo luật sư biện hộ.
PARIS - O’Naturel, nhà hàng đầu tiên của giới chủ trương cuộc sống khoả thân như tự nhiên, sắp đóng cửa sau hơn 1 năm hoạt động.
MOSCOW - Khi tàu Nga tấn công và bắt 3 tàu tuần của Ukraine hồi Tháng 11, phản ứng của Phương Tây là hàng loạt thông điệp lên án – hậu thuẫn thực tế dành cho thành viên tương lai của NATO và EU là không bao nhiêu.
SANAA - Trong cuộc hưu chiến mong manh tại Yemen, dân quân Houthi phóng phi cơ không người lái (UAV) tấn công căn cứ không quân do chính quyền kiểm soát.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn phác họa 1 bức tranh tô hồng về khả năng phi nguyên tử bán đảo Hàn và cho biết: hội ngộ Kim-Trump thứ nhì có thể diễn ra trong tương lai gần, sau đó Kim sẽ công du Nam Hàn.
BEIJING - Công dân Canada Michael Kovrig được nhà cầm quyền Trung Cộng cho viên chức lãnh sự quán thăm viếng trong tù – đây là lần thứ nhì.
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, Sharp cho biết đang phát triển máy ảnh 8K Micro Four Thirds mới. Hãng nhấn mạnh tính năng như là “máy quay video 8K”. Youtuber Kikonita đã upload một đoạn video ngắn trên tay chiếc máy mới tại gian hàng của Sharp tại CES 2019. Nhưng rất đáng tiếc đây chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm, nên chi tiết về các thông số kĩ thuật cũng như chi tiết phần cứng chưa được công bố đầy đủ. Tuy nhiên, Sharp cũng tiết lộ sẽ chính thức công bố và thông báo cho người dùng về các thông số chi tiết kỹ thuật của máy vào Quý II, có thể là tại triễn lãm NAB 2019 ở Las Vegas 2019.
WASHINGTON - Phúc trình cập nhật của Center for American Progress (CAP) xác nhận: đoàn vận động tranh cử và đoàn chuyển tiếp của Trump tiếp xúc với cộng tác viên Nga trên 100 lần giữa Tháng 9-2015 và Tháng 1-2017.
BEIJING - Đàm phán mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ tiếp diễn hôm Thứ Tư – 2 bên thảo luận cam kết của Beijing về ý định mua 1 số lượng đáng kể nông sản, năng lượng, hàng chế xuất và sản phẩm khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.