Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/01/200500:00:00(Xem: 6680)
PHI CƠ HẠ KHẨN
GREENSBORO, North Carolina - 1 chuyến bay của hãng Delta từ Italy đến Atlanta đã chuyển hướng để hạ cánh khẩn cấp tại phi trường Piedmont Triad (North Carolina). Nguyên nhân hạ cánh là tín hiệu báo động có hỏa hoạn ở khoang chứa hàng hóa. Viên chức của cơ quan an toàn vận tải (TSA) đã tới nơi tìm hiểu và chưa thông báo gì.

GHÉP TIM CHO EM BÉ
NEW YORK CITY - Ông bà Jeff và Sadaf Trimarchi, cư dân Brooklyn, vui mừng về việc cậu con Jordan của họ được ghép tim thành công - người hiến tặng tim đã được tìm thấy trong tuần này. Jordan có buớu ở tim ngày từ luc chào đời, không thể sống lâu nếu không được thay thế bằng tim bình thường.

NHÀ NHÂN QUYỀN NỔI GIẬN
Một nhà hoạt động nhân quyền đá vào xe van cảnh sát dùng chở Tướng Manuel Contreras, cựu Tư Lệnh Mật Vụ, trước tòa án ở Santiago hôm 28-1. Cảnh sát đưa 5 cấp chỉ huy củûa mật vụ thời nhà độc tài Augusto Pinochet ra để lãnh án từ 5 tới 12 năm tù về tội bắt cóc một nhà cánh tả.

BOEING BÁN ĐƯỢC 60 CHIẾC CHO TQ
Hãng phi cơ Boeing đã ký 1 hợp đồng sơ khởi với Bắc Kinh để bán 60 chiếc phi cơ hành khách kiểu mới 7E7 Dreamliner, với giá ghi là 7.2 tỉ đô la.

NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI
Với chiều cao 2.38 mét, anh Xi Shun đang nộp xin danh hiệu người cao nhất thế giới, đứng bên cạnh phụ nữ nộp đơn xin danh hiệu phụ nữ tóc dài nhất khi ra trước Guiness World Record ở Bắc Kinh hôm 28-1-2005.

TV LỚN SẼ BÁN TĂNG VỌT
Thương vụ các màn hình lỏng và phẳng cùng với các TV khổng lồ có ảnh chiếu phía sau sẽ tăng 25% năm nay để tới 8.4 triệu chiếc, từ mức 6.8 triệu chiếc năm 2004.

P&G MUA HÃNG GILETTE
Công ty Proctor & Gamble, nổi tiếng với bột giặt Tide, đang mua hãng Gilette Co. với giá 57 tỉ đô, và như thế sẽ tạo ra hãng sản xuất hàng tiêu dùng gia dụng lớn nhất thế giới.

THẤT NGHIỆP NHẬT THẤP CÒN 4.4%
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản đã thấp nhất 6 năm trong tháng 12, còn 4.4%, nhưng kinh tế không có dấu hiệu nhảy vọt. Hình bên, ngồi sửa giày bên hè phố Tokyo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.