Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9440)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ngày 8 tháng Ba năm 2016 trên Mạng Lưới Hành Động Khẩn Cấp toàn cầu, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù lên án Cộng sản Việt Nam
BEIJING - Khối lượng hàng hoá xuất cảng của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng qua do ảnh hưởng của nhu cầu toàn cầu giảm và thời gian nghỉ Tết của công nhân chế xuất.
SEOUL - Nam Hàn sẽ thực hành các trừng phạt mới chống lại các cá nhân và tổ chức của Bắc Hàn để đáp lại những hành động khiêu khích gần đây của nhà cầm quyền Pyongyang.
CANBERRA - Tay vợt xuất sắc của Nga Maria Sharapova từng chiếm 5 giải Grand Slam thú nhận đã dùng thuốc tăng lực trong chương trình giám định của giải Australia Open
Thủ Tướng Najib Kazak tuyên bố “Cuộc tìm kiếm phi cơ mất tích sẽ kết thúc cuối năm nay – chúng ta hy vọng chuyến bay mất tích có thể đuợc tìm thấy trong vùng biển rộng 120,000 kilomét-vuông đang khảo sát”.
TUNIS - Lực lượng an ninh Tunisia mở cuộc hành quân săn diệt quân ISIS gần biên giới Libya hôm Thứ Ba sau “đợt tấn công chưa từng thấy” của Nhà Nước Hồi Giáo ISIS với mưu đồ cát cứ trong nước.
Báo Sudeutsche Zeitung xuất bản tại Munich cho hay: có hồ sơ của chiến binh ISIS là công dân Đức trong số này. Các tài liệu trong hồ sơ là nội dung phỏng vấn chiến binh ngoại nhập khi họ vừa đến vùng kiểm soát của ISIS.
ATHENS - Đoàn thanh tra của chương trình cứu nguy Hy Lạp sắp trở lại để xem xét các cải tổ kinh tế mà chính quyền Athens cam kết – nếu xét là không đủ,
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) cảm thấy quan ngại với thương lượng về di trú giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ có thể xâm phạm luật nhân quyền quốc tế khi thực hành.
LONDON - Dầu thô được mua bán với giá hạ hơn sau khi Kuwait loan báo chỉ đồng ý giảm sản lượng xuất cảng khi các nhà sản xuất lớn tham gia trong khi ban phân tích của Goldman Sachs thấy là không hy vọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.