Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9586)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn dọa cắt 2 đường dây nóng với Nam Hàn trong lúc căng thẳng gia tăng tiếp theo vụ phóng phi đạn và vụ nổ nguyên tử cách nhau khoảng 1 tháng.
Khoảng 50,000 thuờng dân Syria trốn chạy bom đạn đổ xô tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trong khi LHQ báo động: hàng trăm ngàn người sẽ không thể tiếp cận cứu trợ nhân đạo.
BERLIN - Trong lúc Liên Âu hô hào các nước tăng nỗ lực giải quyết làn sóng di dân tràn tới châu Âu, Bộ trưởng lao động Andrea Nahles của Đức yêu cầu 1 cấp khoản bổ túc 450 triệu euro (509 triệu đô la)
BRUSSELS - NATO huy động tàu chiến tới vùng biển Aegean phiá nam Hy Lạp để răn đe các tổ chức buôn nguời, đánh dấu sự can thiệp đầu tiên của NATO trong khủng hoảng di trú.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo: Giám đốc Christine Lagarde là ứng viên duy nhất trong nhiệm kỳ mới của vai trò lãnh đạo tổ chức, bắt đầu Tháng 7.
BRUSSELS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu thảo luận với hơn 24 bộ trưởng quốc phòng đồng minh tại Brussels hôm Thứ Năm,
MUNICH - Viên chức ngoại giao tây phương báo tin: lập trường của ngoại trưởng John Kerry về Syria là “ngưng bắn tức khăc hay không đàm phán”.
KABUL - Lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan định gửi quân tăng viện giúp quân chính phủ tại tỉnh Helmand thuộc miền nam.
BEIJING - Thẩm quyền y tế Trung Quốc cho hay trường hợp Zika đầu tiên là 1 người đàn ông du lịch Venezuela hồi cuối Tháng 1.
SEOUL - Thông tấn Nam Hàn Yonhap đưa tin: Tướng tổng tham mưu trưởng của Bắc Hàn đã bị giết giữa lúc tình hình căng thẳng tiếp theo vụ phóng phi đạn hôm chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.