Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9654)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo The Guardian xuất bản tại vương quốc Anh xác nhận 1 xe bus chở 13 di dân từ Kirkenes trong vùng cực đông bắc Na Uy chạy qua biên giới Nga hồi tối Thứ Tư.
VIENNA - Austria đã công bố kế hoạch giảm đáng kể số di dân tiếp nhận năm nay – Austria là điểm trung chuyển của dân tị nạn đi lại giữa đông Âu và tây Âu.
IMF báo trước: GDP 2016 tăng 0.1% tại Liên Âu, và nhiều hơn tại những nước tiếp nhận nhiều di dân, do sự gia tăng chi tiêu để tái định cư di dân
ZURICH - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Tư: hoà hội Syria sắp khai mạc trong vài ngày, bác bỏ tin đồn về đình hoãn qua tháng tới.
Ngoài chiến dịch không tập, hội nghị bàn kế sách tăng cường sức mạnh của các lực luợng chống ISIS địa phương như dân quân Peshmerga của người Kurd.
VATICAN - Trong thông điệp gửi diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) họp hàng năm tại Thụy Sĩ, đức Giáo hoàng hô hào các nước lớn mạnh về kinh tế và chính trị không giả điếc
BEIJING - Trung Quốc báo cáo tăng trưởng toàn năm 2015 là 6.9%, yếu nhất 25 năm – chỉ tiêu là 7%. GDP 2014 là 7.3%.
SEOUL - Khí cầu Bắc Hàn rải khoảng 1 triệu truyền đơn tuyên truyền xuống lãnh thổ Nam Hàn giữa lúc chiến tranh tuyên truyền diễn ra giữa 2 phần bán đảo Hàn.
Atif đuợc nhồi sọ trong hệ thống khám đường quá tải, thiếu giám sát và tham nhũng tại nước vạn đảo có dân số Hồi Giáo đông nhất thế giới.
NEW DEHLI - Vụ tự sát của 1 sinh viên đại học gây chú ý trong dư luận Ấn Độ về kỳ thị giai cấp bần cùng mà các thành viên của đảng cầm quyền khuyến khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.