Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 7368)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.