Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 7545)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIE N HIỆP QUỐC - Trước làn sóng di cư ồ ạt của thường dân Venzuela trốn tránh khủng hoảng tại nguyên quán, Ecuador và Peru loan báo các đòi hỏi nhập cư ngặt nghèo hơn.
SEOUL - Toà phúc thẩm quyết định án phạt 25 năm tù với cựu TT Park Geun-hye về tai tiếng tham nhũng đưa tới án lệnh truất chức của Tối Cao Pháp Viện.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng loan báo: đang điều chỉnh kỹ thuật định giá trung bình hàng ngày của nội tệ yuan để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong lúc đối đầu mậu dịch tiếp tục và tiền MK giữ giá cao.
CANBERRA - Cuộc chỉnh lý của đảng Liberal cầm quyền đưa ông Scott Morrison thay thế ông Malcolm Turnburn ở ngôi vị Thủ Tướng Australia – ông Morris là 1 thành viên cốt cán của nội các Turnburn, nên quyết định suy tôn ông Morris sẽ không đem lại thay đổi lớn về chính sách của Canberra thường gây căng thẳng với Trung Cộng.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump khẳng định: tiếp tục trừng phạt Nga tới khi họ thay đổi thái độ.
WASHINGTON - Công Báo liên bang xác nhận: các trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga vì sự xử dụng vũ khí hoá học novichok chính thức khởi động ngày Thứ Hai 27-8.
PARIS - 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong 1 vụ tấn công bằng dao hồi sáng Thứ Năm tại Trappes, ven đô Paris.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng đáp trả chính quyền Trump bằng thực hành thuế suất 25% với hàng Mỹ nhập cảng (trị giá chung 16 tỉ MK) từ Thứ Năm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ bác bỏ lời mời của Nga để cùng dự hoà hội về Afghanistan do Nga bảo trợ.
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.