Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 8438)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Gần 7.2 triệu cử tri Venezuela tham gia cuộc trưng cầu không chính thức do đối lập tổ chức hôm chủ nhật đã bỏ phiếu chống tại TT tại chức Nicolas Maduro
WASHINGTON - Điện Kremlin muốn Bạch Ôc lật ngược quyết định trừng phạt Tháng 12-2016 của chính quyền trước tống xuất 35 nhà ngoại giao Nga và tịch thu 2 cơ sở ngoại giao của Nga tại Maryland
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn hô hào các đàm phán chính thức với Bắc Hàn vào ngày 21-7 tại toà nhà Tongilgap ở thị trấn biên giới Panmunjom, nơi trước đây chứng kiến các tiếp xúc nam-bắc.
Nóng quá mức trong nhiều thập niên tới sẽ gây khó khăn cho tất cả các chuyến bay cất cánh khỏi mặt đất, đòi hỏi các hãng hàng không phải bỏ bớt nhiên liệu,
Các tài xế xe mô tô ở Mỹ, Đức và Anh chi hàng tỉ đô la cho việc đi tìm địa điểm đậu xe và phải mất nhiều thời gian hơn họ cần để tránh bị giấy phạt mà còn làm họ tốn ít hơn,
Voi khắp Á Châu đang bị giữ trong “các điều kiện không thể chấp nhận được” để cung cấp voi cỡi và biểu diễn cho những du khách vô tri, theo một nghiên cứu mới cho biết.
SYDNEY, Úc châu – Đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực địa ốc hải ngoại lên tới kỷ lục 133.7 tỷ đôla trong năm 2016, theo thống kê của trang Juwai.com.
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Nam Hàn đã chạm mức cao nhất trong tháng 6, đặc biệt, nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 không có ý định tìm việc làm.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu nếu không được cải thiện sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.
MOSCOW - Bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ ngoại giao, tuyên bố: quá nhiều gián điệp Mỹ hoạt động tại Moscow dưới vỏ viên chức ngoại giao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.