Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 8506)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Các hãng xuất cảng thịt bò của Mexico nhòm ngó các thị trường Hồi Giáo để giảm lệ thuộc khách hàng phương bắc
MEXICO CITY - Trong năm qua, Mexico giành chiếm hạng 8 của Thổ Nhĩ Kỳ trong danh sách các nước thu hút nhiều du khách ngoại quốc nhất
Bản tin NHK cho biết rằng theo kết quả một khảo sát ở Nhật Bản cho thấy tỉ lệ người 50 tuổi mà chưa từng kết hôn cao kỷ lục, theo đó cứ 4 nam thì có 1 người và cứ 7 nữ thì có 1 người vẫn độc thân.
CANBERRA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Dennis Richardson là bộ trưởng quốc phòng sắp mãn nhiệm của Australia loan báo: Trung Cộng tích cực do thám Australia,
DAMASCUS - Hơn 1200 người, gồm chiến binh nổi dậy, di tản từ 2 quận của tỉnh Damascus do đối lập vũ trang kiểm soát theo kết quả thương luợng để chính quyền làm chủ hầu hết thủ đô.
BARI, Italy - Các viên chức tài chính dự hội nghị G-7 nêu quan ngại về các chính sách của TT Trump (gồm đề luật thuế) gây bất trắc với khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
HONG KONG - Nguyên thủ Philippines đã đến đặc khu Hong Kong lần đầu tiên trước khi đi Beijing để dự 1 hội nghị phát triển.
WASHINGTON - Điều trần trước 1 ủy ban lập pháp tại Capitol Hill, giám đốc “tình báo quốc gia DNI” Dan Coats loan báo: an ninh suy sụp tại Afghanistan và quân nổi dậy Taleban đang thắng thế.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Tillerson tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ xét đến quyền lợi của Hoa Kỳ trước tiên (như khẩu hiệu “America First” của TT Trump) khi duyệt lại chính sách khí hậu.
PARIS - TT Trump có thể không công du nước Pháp trong tương lai gần – vả chăng, người Pháp không là giới hâm mộ TT tỉ phú New York.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.