Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 8551)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 1 bản tin quân sự xác nhận Hoa Kỳ vừa bắt đầu khai triển phi đạn cản phá gọi bằng tên tắt THAAD tại Nam Hàn, để giúp đồng minh Hàn đối phó nguy cơ bị tấn công bằng phi đạn từ phuơng bắc.
TEHRAN - Các luật sư Hoa Kỳ muốn tịch thu tài sản của Iran tại Hoa Kỳ để bồi thường gia đình các nạn nhân mất mạng trong trận tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ ngày 11-9-2001,
LONDON - Ông Christopher Steele, cựu điệp viên của tình báo hải ngoại MI-6 của vương quốc Anh, là tác giả hồ sơ về các liên lạc của tỉ phú địa ốc Donald Trump với nhà cầm quyền Moscos,
SEOUL - Giới chuyên môn tin rằng chương trình phi đạn của Bắc Hàn đang chuyển hoá, phát triển và chế tạo phi đạn với tốc độ nhanh hơn, có khả năng tránh né hệ thống phòng không hiện hữu hay tối tân hơn.
MANILA - 1 cựu cảnh sát làm việc dưới quyền ông Duterte khi là thị trưởng Davao xác nhận trong cuộc điều tra của Thượng Viện Philippines: nhận lệnh giết 200 người từ thị trưởng Duterte
SAN A - Viên chức Yemen báo tin: hoạt động không tập của liên minh Arap và các giao tranh tại miền tây gây thiệt mạng 22 loạn quân Houthi – nguồn quân sự và bệnh viện cho biết:
THE HAGUE - Toà quốc tế (ICJ) bắt đầu nghe điều trần trong vụ kiện của Ukraine chống lại Nga, tố cáo Moscow dùng quân khủng bố quấy rối tại vùng kỹ nghệ Donbass,
BERLIN - Không lâu sau báo động về sự phát triển của phong trào quá khích, cơ quan tình báo nội địa gọi bằng tên “Phòng bảo vệ hiến pháp liên bang - BfV” ghi nhận 910 tình nghi jihadist đi Syria
PARIS - Phe bảo thủ trong cuộc tranh cử TT Pháp trông đợi cựu Thủ Tướng Alain Juppe thay thế ứng viên Francois Fillon mang tai tiếng, nếu ông này rút lui.
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini loan báo: Liên Âu tán đồng kế hoạch thành lập Bộ chỉ huy phối hợp an ninh hải ngoại – bà Mogherini là nhân vật tích cực vận động toàn khối củng cố vai trò quân sự,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.