Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 8785)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà tranh đấu tại khu đông thành phố xác nhận chiến đấu cơ Syria và Nga ngưng không tập, trước kế hoạch ngưng bắn 8 giờ vào ngày Thứ Năm tuần này,
Hôm Thứ Hai, chiến trường chứng kiến các trận không tập, pháo kích và bom xe tấn công thí mạng. Tuyến đầu tại hướng đông cách trung tâm thành phố 30 kilomét.
BERLIN - Ông Julian King, ủy viên an ninh EU, tuyên bố với 1 nhật báo Đức: châu Âu nên chuẩn bị 1 làn sóng jihadist khi ISIS bị đánh đuổi khỏi cứ điểm Iraq của họ ở Mosul
Kết quả khảo sát của IOM thực hiện bằng 9000 cuộc phỏng vấn công bố hôm Thứ Ba, trùng “Ngày chống nô lệ” tại vương quốc Anh xác nhận gần 25% trong tổng số di dân đến châu Âu đã trải qua các khai thác,
Trung Cộng lại tiến thêm một bước nữa trong việc lôi kéo Cam Bốt vào quỹ đạo chi phối của nước này qua việc Bắc Kinh viện trợ để Cam Bốt hiện đại hóa quân đội,
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo: các lực luợng Nga và Syria ngưng bắn 8 giờ tại Aleppo vào ngày Thứ Năm tuần này để cho phép quân nổi dậy rút và thường dân di tản
BUDAPEST - Hàng ngàn dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình đòi bảo đảm quyền tự do ngôn luận sau khi nhật báo thân tả bị đình bản bất ngờ – AFP đưa tin: gần 3000 người dự biểu tình hôm chủ nhật.
LUXEMBOURG - Anh và Pháp cùng vận động EU lên án Moscow về chiến dịch không tập tại Aleppo (Syria) và tăng trừng phạt với chế độ Assad - nhưng, 1 số chính quyền tây âu ngần ngại.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC News, viên chức cao cấp Lee Yong-pil tuyên bố: Hoa Kỳ có vũ khí nguyên tử bên ngoài bờ tây bán đảo Hàn, có thể đánh đất nước chúng tôi,
SYDNEY - Cổ phần của tỉ phú James Packer, chủ nhân sòng bài Crown Resorts, giảm giá trị 14% tại thị trường chứng khoán Sydney sau khi 18 nhân viên bán hàng và tiếp thị bị bắt giam tại Hoa Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.