Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9603)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
LONDON - Vào ngày 11 tháng 10, khoảng 5, 6 người bị thương trong 1 vụ đâm chém tại thương xá Arndale tại trung tâm thành phố Manchester, Anh Quốc.
JEDDAH - Tin BBC ngày 11 tháng 10: Tàu dầu Sabiti thuộc chủ quyền công ty quốc doanh Iran NIOC đã bị tấn công tại vùng biển cách cảng Jeddah của Saudi Arabia 60 dặm.
IDLIB - Tin chiến sự ghi: lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo tổn thất nhân mạng đầu tiên, trong lúc bắt đầu vây đánh dân quân Kurd tại Ras al-Ain và Tal Abyad ven biên giới.
NEW DEHLI - Lãnh tụ Trung Cộng đến nước lớn Nam Á ngày Thứ Sáu 11 tháng 10, để họp thượng đỉnh không chính thức thứ nhì với Thủ Tướng Natrenra Modi.
KABUL - Taleban phản ứng dè dặt với các phát biểu của TT Trump, ngay cả sau tuyên bố của ông trong tháng qua “cơ may hòa đàm đã chết”.
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
PARIS - Phụ nữ Pháp muốn có con nhưng vì hiếm muộn, tìm mua tinh trùng ngoài chợ đen.
MADRID - Chính quyền Trump định cưỡng chế thuế suất nhập cảng 25% với nông sản từ châu Âu sau khi thắng kiện vụ Airbus.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.