Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9128)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Mấy giờ sau khi 1 cuộc biểu tình bị bãi bỏ vì lý do an toàn, các nghiệp đoàn xác nhận biểu tình chống cải tổ luật lao động tiếp tục, với lộ trình mới đã được thỏa thuận với chính quyền.
PARIS - TT Pháp báo động: kết quả trưng cầu dân ý về Brexit ngày 23-6 là quyết định không thể đảo ngược của cử tri nước Anh có thể đe dọa khả năng tiếp cận thị trường đơn Liên Âu.
WASHINGTON - TT Obama và các viên chức tán dương các thắng lợi quân sự chống lại ISIS trong thời gian gần đây – nhưng 1 số chuyên gia tình báo và giới phân tích bên ngoài thấy là không đủ.
Các nhà tranh đấu bảo vệ thú nuôi cho hay chó bị đánh đập và bị luộc sống vì người ta tin rằng chó chết trong kinh hoàng thì thịt ngon hơn.
KUALA LUMPUR - Ông Bill Kayong, 1 chính khách đối lập 45 tuổi đuợc biết tiếng với các hoạt động bênh vực quyền sở hữu đất của dân bản địa, bị 1 tay súng vô danh bắn chết.
GENEVA - Ủy Hội điều tra Syria của LHQ (UN-CIS) báo tin: các trận tấn công bệnh viện từ khi xung đột vũ trang bắt đầu tại Syria đã giết hại trên 700 bác sĩ và nhân viên y tế – đa số trong các trận không tập.
AMMAN - Bom xe tấn công tại quận Rakban sát biên giới Syria, gần 1 trại tị nạn, ít nhất 6 lính Biên Phòng của Jordan tử thương, lúc 5 giờ rưỡi sáng Thứ Ba
RIO DE JANEIRO - 1 đấu thủ và 1 viên chức của đội Paralympic của Australia bị quân gian dí súng cướp của tại thành phố Rio De Janeiro khiến đội trưởng Australia yêu cầu nhà chức trách sở tại tăng cuờng an ninh.
BRUSSELS - Hội nghị ĐS của 28 thành viên Liên Âu đồng ý gia hạn 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại liên bang Nga – mục tiêu là hạn chế ảnh hưởng của Nga tại Đông Âu, đặc biệt tại Ukraine.
WASHINGTON - Đại diện đặc biệt phụ trách Afghanistan và Pakistan cho hay: Hoa Kỳ định giúp các lực luợng an ninh Afghanistan bằng 3 tỉ MK/năm từ 2018 đến hết năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.