Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200500:00:00(Xem: 8138)
- SAU 16 NĂM, MỚI TỚI QUẬN CAM
Ông Sanh Nguyen đã đưa cho mọi người xem bản đồ đào thốt ra khỏi Việt Nam mà ông và vợ là bà Nhi, trái, lúc đó mang bầu con gái là Trúc, bây giờ 16 tuổi, vẽ từ hồi năm 1989 tại ngôi nhà bảo trợ họ ở Anaheim, Calif., hôm 30-9-2005. Gia đình 3 người này trong nhóm 229 thuyền nhân từ Phi được vào định cư Hoa Kỳ sau 16 năm kẹt tại Phi Luật Tân.

- ĐUA XE KHÔNG NGƯỜI LÁI
Virginia Tech's Cliff, một xe tự động không người lái. Sẽ có 23 xe tự động không người lái chạy đua vào Thứ Bảy 8-10-2005 ở Primm, NV., để xem xe nào có thể vượt ít nhất 145 dặm đường núi và sa mạc gồ ghề mà không ai lái và không ai điều khiển từ xa. Xe đầu tiên về chua7 tới 10 giờ sẽ lãnh thưởng 2 triệu đô.

- BỈ QUỐC TỔNG ĐÌNH CÔNG


Công nhân Bỉ Quốc tổng đình công 24 giờ hôm 7-10-2005, làm gián đoạn các sinh hoạt xe điện, trường học, công sở, quán xá để phản đối cải tổ an sinh xã hội và các thay đổi về hưu trước thời hạn. Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên trong hơn 1 thập niên.

- LỄ HỘI XIÊN LÌNH Ở THÁI
Một tín đồ người Thaí gốc Hoa xiên lình, đâm dao kiếm xuyên qua má, cổ, trong Lễ Hội Chay Tịnh ở tỉnh Phuket, tây nam Bangkok 690 km, hôm 7-10. Họ tin là họ được thần nhập trong lễ hội nên đâm dao mà không bị thương gì.

- THUỐC CÚM ĐỪNG MUA QUA INTERNET
Thuốc chữa trị cúm Tamiflu tại tiệm thuốc tây ở Zurich hôm 7-10-2005. Han4g dược Thụy Sĩ Roche kêu gọi khách hàng đừng mua thuốc cúm Tamiflu qua Internet để tránh cơ nguy bị thuốc giả. Thuốc này đang đươc trữ để phòng hờ dịch cúm gà có thể bộc phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
HANOI -- Vậy là Bắc Hàn sẽ học theo Việt Nam từ từ gỡ ra để làm kinh tế... Bản tin VOA kể: Vào cuối tháng này một phái đoàn của Triều Tiên sẽ tham gia một hội chợ tại Việt Nam để quảng bá ngành du lịch của nước này ra thế giới trước trình trạng nhiều năm bị cấm vận kinh tế.
ALGIERS - Đám đông biểu tình chống Bouteflika tập trung tại công trường Bưu Điện Chính giữa thủ đô Algeria, hô hào thay đổi, chấm dứt vai trò của TT già yếu mưu định ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 (và đã rút lui).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.