Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200500:00:00(Xem: 8295)
- SAU 16 NĂM, MỚI TỚI QUẬN CAM
Ông Sanh Nguyen đã đưa cho mọi người xem bản đồ đào thốt ra khỏi Việt Nam mà ông và vợ là bà Nhi, trái, lúc đó mang bầu con gái là Trúc, bây giờ 16 tuổi, vẽ từ hồi năm 1989 tại ngôi nhà bảo trợ họ ở Anaheim, Calif., hôm 30-9-2005. Gia đình 3 người này trong nhóm 229 thuyền nhân từ Phi được vào định cư Hoa Kỳ sau 16 năm kẹt tại Phi Luật Tân.

- ĐUA XE KHÔNG NGƯỜI LÁI
Virginia Tech's Cliff, một xe tự động không người lái. Sẽ có 23 xe tự động không người lái chạy đua vào Thứ Bảy 8-10-2005 ở Primm, NV., để xem xe nào có thể vượt ít nhất 145 dặm đường núi và sa mạc gồ ghề mà không ai lái và không ai điều khiển từ xa. Xe đầu tiên về chua7 tới 10 giờ sẽ lãnh thưởng 2 triệu đô.

- BỈ QUỐC TỔNG ĐÌNH CÔNG


Công nhân Bỉ Quốc tổng đình công 24 giờ hôm 7-10-2005, làm gián đoạn các sinh hoạt xe điện, trường học, công sở, quán xá để phản đối cải tổ an sinh xã hội và các thay đổi về hưu trước thời hạn. Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên trong hơn 1 thập niên.

- LỄ HỘI XIÊN LÌNH Ở THÁI
Một tín đồ người Thaí gốc Hoa xiên lình, đâm dao kiếm xuyên qua má, cổ, trong Lễ Hội Chay Tịnh ở tỉnh Phuket, tây nam Bangkok 690 km, hôm 7-10. Họ tin là họ được thần nhập trong lễ hội nên đâm dao mà không bị thương gì.

- THUỐC CÚM ĐỪNG MUA QUA INTERNET
Thuốc chữa trị cúm Tamiflu tại tiệm thuốc tây ở Zurich hôm 7-10-2005. Han4g dược Thụy Sĩ Roche kêu gọi khách hàng đừng mua thuốc cúm Tamiflu qua Internet để tránh cơ nguy bị thuốc giả. Thuốc này đang đươc trữ để phòng hờ dịch cúm gà có thể bộc phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Giới lãnh đạo EU sẽ loan báo đề nghị tăng trợ giúp Ukraine khi họp thượng đỉnh trong ngày Thứ Năm – nhưng lời hô hào tăng trừng phạt Nga về vụ đụng chạm hải quân tại Biển Azov sát bên bán đảo Crimea hôm 25-11 thiếu hậu thuẫn.
BAGHDAD - Amnesty International lên án “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cố tình bóp nghẹt nông thôn tại miền bắc Iraq là tội ác chiến tranh.
RIYADH - Vương triều Al Saudi đang nỗ lực tạo ra 1 liên minh chính trị với Ai Cập, Sudan, Somalia, Djibouti, Jordan, và Yemen để chống lại các đối thủ vùng, là Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Qatar.
STOCKHOLM - Viên chức LHQ tham dự hòa hội Yemen đang diễn ra tại Thụy Điển báo tin: các phe thỏa thuận ngưng bắn tại Hodeida.
NEW DEHLI - 1 nhà sư đang nhập định dưới gốc cây trong rừng Tadoba của tỉnh bang Maharashtra bị beo tấn công, đã chết. Rừng Tadoba là vùng bảo tồn cọp, beo.
Biến đổi khí hậu sẽ làm thiệt hại tất cả môi trường trên địa cầu... Riêng tại Nhật Bản: 60% bãi cát có thể biến mất do biến đổi khí hậu... Bản tin NHK ghi rằng giới nghiên cứu cho biết có đến 60% bãi cát ở Nhật Bản có thể sẽ biến mất trước cuối thế kỷ này, do trái đất ấm lên khiến mực nước biển dâng cao.
TIJUANA - 2 tổ chức bảo vệ di dân Trung Mỹ tuần hành tới lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tijuana để nộp đề nghị chính quyền Trump cho nhập cư, hoặc cấp 50,000 MK/người để họ hồi hương.
WASHINGTON - Chuyên gia Richard F. Hohlt, đại diện của sứ quán Saudi Arabia để vận động hành lang với chính quyền Hoa Kỳ, đã thôi việc, theo hồ sơ đệ nạp Bộ tư pháp.
WASHINGTON - Bộ ngân khố xác nhận tin doanh nghiệp Yantai Jereh trụ sở Hoa Lục thuận dàn xếp vi phạm lệnh trừng phạt Iran bằng trên 2.7 triệu MK.
VANCOUVER - Meng Zhanhou, là giám đốc tài chính của đại công ty Huawei chuyên sản xuất smartphone, đã được tòa Canada cho tại ngoại hầu tra. Meng bị bắt hôm 1-12 theo yêu cầu từ chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.