Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200500:00:00(Xem: 7621)
- SAU 16 NĂM, MỚI TỚI QUẬN CAM
Ông Sanh Nguyen đã đưa cho mọi người xem bản đồ đào thốt ra khỏi Việt Nam mà ông và vợ là bà Nhi, trái, lúc đó mang bầu con gái là Trúc, bây giờ 16 tuổi, vẽ từ hồi năm 1989 tại ngôi nhà bảo trợ họ ở Anaheim, Calif., hôm 30-9-2005. Gia đình 3 người này trong nhóm 229 thuyền nhân từ Phi được vào định cư Hoa Kỳ sau 16 năm kẹt tại Phi Luật Tân.

- ĐUA XE KHÔNG NGƯỜI LÁI
Virginia Tech's Cliff, một xe tự động không người lái. Sẽ có 23 xe tự động không người lái chạy đua vào Thứ Bảy 8-10-2005 ở Primm, NV., để xem xe nào có thể vượt ít nhất 145 dặm đường núi và sa mạc gồ ghề mà không ai lái và không ai điều khiển từ xa. Xe đầu tiên về chua7 tới 10 giờ sẽ lãnh thưởng 2 triệu đô.

- BỈ QUỐC TỔNG ĐÌNH CÔNG


Công nhân Bỉ Quốc tổng đình công 24 giờ hôm 7-10-2005, làm gián đoạn các sinh hoạt xe điện, trường học, công sở, quán xá để phản đối cải tổ an sinh xã hội và các thay đổi về hưu trước thời hạn. Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên trong hơn 1 thập niên.

- LỄ HỘI XIÊN LÌNH Ở THÁI
Một tín đồ người Thaí gốc Hoa xiên lình, đâm dao kiếm xuyên qua má, cổ, trong Lễ Hội Chay Tịnh ở tỉnh Phuket, tây nam Bangkok 690 km, hôm 7-10. Họ tin là họ được thần nhập trong lễ hội nên đâm dao mà không bị thương gì.

- THUỐC CÚM ĐỪNG MUA QUA INTERNET
Thuốc chữa trị cúm Tamiflu tại tiệm thuốc tây ở Zurich hôm 7-10-2005. Han4g dược Thụy Sĩ Roche kêu gọi khách hàng đừng mua thuốc cúm Tamiflu qua Internet để tránh cơ nguy bị thuốc giả. Thuốc này đang đươc trữ để phòng hờ dịch cúm gà có thể bộc phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Thợ mỏ tại miền bắc Philippines thường đào đất tìm vàng, nay phải tự lực tìm kiếm đồng nghiệp và thân nhân bị đất sụt lở chôn vùi trong thời gian siêu bão Mangkhut di chuyển qua đây - hơn 10 tử thi đã được tìm thấy.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
HONG KONG -- Hơn 3 triệu người di tản vào nơi an toàn khi trận bão Mangkhut tiến về phía Bắc Trung Hoa và tiếp tục tàn phá khu vực, sau khi trận bão làm chết 69 người.
WASHINGTON - Twitter phát từ Bạch Ốc sáng sớm Thứ Hai ghi “Thuế đưa Hoa Kỳ vào vị thế rất mạnh trong thương lượng, với hàng tỉ MK và việc làm chảy vào trong nước…” – ông Trump báo động : các nước không giao thương công bằng với chúng ta sẽ bị đánh thuế trừng phạt.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ định bán 1 khối lượng lớn hơi đốt hóa lỏng (LNG) sang châu Âu quá cảnh Đức trong 4 năm tới – trong lúc tâm lý hoài nghi về đường ống của Nga tiếp tục, Washington nhận thấy khoảng trống trên thị trường. Thứ trưởng năng lượng Dan Brouillette xác nhận với báo Bild “Các công ty Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giao hàng LNG vào năm 2022 – vấn đề không là nếu, nhưng là khi nào”.
SKOPJE - Macedonia sắp tổ chức trưng cầu dân ý về tên nước – thay đổi quốc hiệu có thể đưa tới sự gia nhập NATO và Liên Âu của quốc gia nhỏ bé này. Trên đường tới Skopje, thủ đô của Macedonia, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis “Không còn hoài nghi Moscow cấp tài trợ cho các nhóm thân Nga gây ảnh hưởng với trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức cuối tháng này.
BERLIN - Kỹ nghệ vận tải của Đức đã cho xe chạy bằng hydro đầu tiên lăn bánh trên đường sắt nối liền các thị trấn miền bắc hôm Thứ Hai – động cơ diesel thường kéo các đoàn xe lửa chạy trên đường này.
SOCHI - Thành phố du lịch ven bờ Hắc Hải chứng kiến cuộc hội kiến thứ nhì trong vòng hơn 10 ngày giữa 2 nguyên thủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - trong lần gặp gỡ trước tại Tehran, 2 bên không thể thỏa thuận về Idlib, căn cứ địa cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.
NEW DEHLI - Tỉnh bang Sikkim, miền đông Ấn Độ, bắt đầu có phi trường đầu tiên nối mạng quốc gia vào đầu tháng tới. Ngày 8-10, phi trường Pakyong gần thủ phủ Gangtok bắt đầu hoạt động với lịch bay thương mại.
TOKYO, Nhật Bản -- Nan đề: Số người cao tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản cho biết số người từ 65 tuổi trở lên cao kỷ lục. Số người từ 70 tuổi trở lên lần đầu tiên chiếm hơn 20%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.