Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200500:00:00(Xem: 8022)
- SAU 16 NĂM, MỚI TỚI QUẬN CAM
Ông Sanh Nguyen đã đưa cho mọi người xem bản đồ đào thốt ra khỏi Việt Nam mà ông và vợ là bà Nhi, trái, lúc đó mang bầu con gái là Trúc, bây giờ 16 tuổi, vẽ từ hồi năm 1989 tại ngôi nhà bảo trợ họ ở Anaheim, Calif., hôm 30-9-2005. Gia đình 3 người này trong nhóm 229 thuyền nhân từ Phi được vào định cư Hoa Kỳ sau 16 năm kẹt tại Phi Luật Tân.

- ĐUA XE KHÔNG NGƯỜI LÁI
Virginia Tech's Cliff, một xe tự động không người lái. Sẽ có 23 xe tự động không người lái chạy đua vào Thứ Bảy 8-10-2005 ở Primm, NV., để xem xe nào có thể vượt ít nhất 145 dặm đường núi và sa mạc gồ ghề mà không ai lái và không ai điều khiển từ xa. Xe đầu tiên về chua7 tới 10 giờ sẽ lãnh thưởng 2 triệu đô.

- BỈ QUỐC TỔNG ĐÌNH CÔNG


Công nhân Bỉ Quốc tổng đình công 24 giờ hôm 7-10-2005, làm gián đoạn các sinh hoạt xe điện, trường học, công sở, quán xá để phản đối cải tổ an sinh xã hội và các thay đổi về hưu trước thời hạn. Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên trong hơn 1 thập niên.

- LỄ HỘI XIÊN LÌNH Ở THÁI
Một tín đồ người Thaí gốc Hoa xiên lình, đâm dao kiếm xuyên qua má, cổ, trong Lễ Hội Chay Tịnh ở tỉnh Phuket, tây nam Bangkok 690 km, hôm 7-10. Họ tin là họ được thần nhập trong lễ hội nên đâm dao mà không bị thương gì.

- THUỐC CÚM ĐỪNG MUA QUA INTERNET
Thuốc chữa trị cúm Tamiflu tại tiệm thuốc tây ở Zurich hôm 7-10-2005. Han4g dược Thụy Sĩ Roche kêu gọi khách hàng đừng mua thuốc cúm Tamiflu qua Internet để tránh cơ nguy bị thuốc giả. Thuốc này đang đươc trữ để phòng hờ dịch cúm gà có thể bộc phát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAYPIDAW - 1 phái bộ LHQ vừa kết thúc 4 ngày quan sát thực tế về hoàn cảnh sống của người thiểu số Rohingya tại Myanmar và Bangladesh.
KABUL - Nhân số của quân đội và cảnh sát quốc gia Afghanistan giảm 10% trong 12 tháng qua trong lúc quân nổi dậy Taleban tiếp tục tấn công thủ đô Kabul bằng quyết tử đánh bom thí mạng.
SEOUL - Hội nghị thượng đỉnh Liên Hàn hôm Thứ Sáu tuần qua đưa tới thông báo phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un.
SANTO DOMINGO - Chính phủ CH Dominican loan báo thiết lập bang giao với Beijing, cắt quan hệ với Taipei – hiện chỉ còn 19 chính quyền (gồm 10 nước Nam Mỹ) duy trì quan hệ với Taiwan, là đảo mà Trung Cộng coi như tỉnh nổi loạn.
SEOUL - Chính quyền Seoul loan báo: các nhà lãnh đạo của Nam Hàn, Nhật và Trung Cộng họp thượng đỉnh tam phương tại Tokyo trong tuần tới, là diễn biến mới nhất về giảm căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn tiên đoán TT Trump sẽ đuợc trao giải Nobel Hoà Bình về nỗ lực chấm dứt đối đầu nguyên tử tại bán đảo Hàn.
WASHINGTON - Kết quả khảo sát của RAND Corporation báo động : trí tuệ nhân tạo (hay AI) có thể làm tăng nguy cơ phát sinh chiến tranh nguyên tử truớc thời điểm 2040 – biên bản RAND ghi : trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, các điều kiện duy trì hoà bình không thoải mái giữa các siêu cường bằng cách bảo đảm rằng bất kỳ 1 trận tấn công nào sẽ bị đáp trả bằng tàn phá, đưa tới khuyến khích ổn định bằng cách giảm kích động 1 phe hành động đưa tới leo thang thành chiến tranh nguyên tử.
MOSCOW - Ít nhất 8000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối chủ trương của nhà nước ngăn tiếp cận mạng internet bằng ứng dụng Telegram của điện thoại di động, là 1 phương cách áp chế bất đồng chính kiến của lãnh tụ Putin.
TEHRAN - Trong lúc ngoại trưởng Mike Pompeo du thuyết Trung Đông, nhân vật quyền lực chính trị và tôn giáo mạnh nhất nước Iran tuyên bố “đôi chân của Hoa Kỳ tại Trung Đông phải bị cắt bỏ” – twitter từ lãnh tụ tối cao Ali Khamenei phóng đi sáng Thứ Hai ghi : bất kỳ đến đâu, họ gây ra bất ổn, đau khổ cho dân chúng.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin : 5, 6 căn cứ tại miền bắc bị “địch” tấn công bằng phi đạn – theo đài truyền hình thủ đô Damascus, căn cứ của binh lực Assad tại các tỉnh Hama và Aleppo bị đánh hồi khuya chủ nhật, dẫn nguồn ẩn danh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.