Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200600:00:00(Xem: 7886)
- LỤT NHIỀU NƯỚC ÂU CHÂU

Có ít nhất một tá người chết vì lụt tại các nứơc Áo Quốc, Tiệp, Đức và Slovakia trong tuần qua. Nhiều người đang mất tích. Thủ Tướng Hungary Ferenc Gyurcsany đưa 6000 lính, 5000 cảnh sát, 1000 lính cứu hỏa và 815 lính biên phòng tới cấp cứu các vùng nước sông Danube dâng cao, và nơi lụt kỷ lục lại là thủ đô Budapest. Đông Đức nhiều ngàn người di tản.

- MÁY ĐIỆN TOÁN APPLE XÀI ĐƯỢC WINDOWS

Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư trình làng nhu liệu mới để giúp những người sử dụng kiểu máy Macs dùng chip Intel có thể gài vào đó hệ điều hành Windows XP để có thể dùng như một máy điện toán hệ Windows. Nhu liệu mới có tên "Boot Camp", chỉ là ấn bản thử, dạng beta, được hạ tải miễn phí. Cổ phiếu Apple lập tức tăng vọt 8% ngay buổi sáng.

- GẠO VIỆT CÓ GIÁ NHỜ PHI LUẬT TÂN

Nhu cầu gạo tại Phi Luật Tân sẽ giúp cản bớt đà sụt giá gạo tại VN, nơi mùa gặt hái đã tới cao điểm và sức bán tại thị trường ở Châu Phi chậm lại. Các tỉnh Miền Nam VN đưa mục tiêu 7.5 triệu tấn gạo từ 1.6 triệu mẫu hecta trong vụ Hè-Thu năm nay.

- NINTENDO DỰ KIẾN LỢI TỨC TĂNG 27%

Công ty Nhật Nintendo Co. nổi tiếng về các trò chơi điện tử Super Mario và Pokemon hôm Thứ Ba đã nâng dự đoán lợi tức cho tài khóa cả năm kết thúc vào tháng 3, tới gần 27%, để tới 95 tỉ đồng yen (US$805 triệu Mỹ Kim; 667 triệu euro) nhờ thương vụ tăng vọt đối với máy chơi game Nintendo DS và cũng nhờ hối suất đồng yen yếu hơn.

- SEOUL: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ BĂNG MỸ

Các nhân viên Công Đoàn nhà băng South Korean Bank biểu tình, hô khẩu hiệu chống quỹ đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul hôm 5-4-2006. Các công tố viên Nam Hàn tuần qua bố ráp các văn phòng của Lone Star để điều tra việc mua một đa số cổ phần năm 2003 của Korea Exchange Bank, vì sai phạm luật thuế và về cáo buộc chuyển tiền lậu ra hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
BEIRUT - TT Michel Aoun tuyên bố trước chuyến công du Lebanon của ngoại trưởng Hoa Kỳ: lệnh trừng phạt tổ chức vũ trang Hizbollah của chính quyền Trump ảnh hưởng toàn dân và đất nước Lebanon.
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.