Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/04/200600:00:00(Xem: 7901)
- LỤT NHIỀU NƯỚC ÂU CHÂU

Có ít nhất một tá người chết vì lụt tại các nứơc Áo Quốc, Tiệp, Đức và Slovakia trong tuần qua. Nhiều người đang mất tích. Thủ Tướng Hungary Ferenc Gyurcsany đưa 6000 lính, 5000 cảnh sát, 1000 lính cứu hỏa và 815 lính biên phòng tới cấp cứu các vùng nước sông Danube dâng cao, và nơi lụt kỷ lục lại là thủ đô Budapest. Đông Đức nhiều ngàn người di tản.

- MÁY ĐIỆN TOÁN APPLE XÀI ĐƯỢC WINDOWS

Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư trình làng nhu liệu mới để giúp những người sử dụng kiểu máy Macs dùng chip Intel có thể gài vào đó hệ điều hành Windows XP để có thể dùng như một máy điện toán hệ Windows. Nhu liệu mới có tên "Boot Camp", chỉ là ấn bản thử, dạng beta, được hạ tải miễn phí. Cổ phiếu Apple lập tức tăng vọt 8% ngay buổi sáng.

- GẠO VIỆT CÓ GIÁ NHỜ PHI LUẬT TÂN

Nhu cầu gạo tại Phi Luật Tân sẽ giúp cản bớt đà sụt giá gạo tại VN, nơi mùa gặt hái đã tới cao điểm và sức bán tại thị trường ở Châu Phi chậm lại. Các tỉnh Miền Nam VN đưa mục tiêu 7.5 triệu tấn gạo từ 1.6 triệu mẫu hecta trong vụ Hè-Thu năm nay.

- NINTENDO DỰ KIẾN LỢI TỨC TĂNG 27%

Công ty Nhật Nintendo Co. nổi tiếng về các trò chơi điện tử Super Mario và Pokemon hôm Thứ Ba đã nâng dự đoán lợi tức cho tài khóa cả năm kết thúc vào tháng 3, tới gần 27%, để tới 95 tỉ đồng yen (US$805 triệu Mỹ Kim; 667 triệu euro) nhờ thương vụ tăng vọt đối với máy chơi game Nintendo DS và cũng nhờ hối suất đồng yen yếu hơn.

- SEOUL: BIỂU TÌNH CHỐNG NHÀ BĂNG MỸ

Các nhân viên Công Đoàn nhà băng South Korean Bank biểu tình, hô khẩu hiệu chống quỹ đầu tư Hoa Kỳ Lone Star tại Seoul hôm 5-4-2006. Các công tố viên Nam Hàn tuần qua bố ráp các văn phòng của Lone Star để điều tra việc mua một đa số cổ phần năm 2003 của Korea Exchange Bank, vì sai phạm luật thuế và về cáo buộc chuyển tiền lậu ra hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
CAIRO - 9 nghi can là thành viên Huynh Đệ Hồi Giáo bị quy tội trong nghi án ám sát viên chức lãnh đạo công tố năm 2015 trong lúc nhân quyền suy sụp tại Ai Cập dưới quyền TT gốc lính el-Sisi.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên, thế từ Mohamed bin Salman (hay MbS) hứa đầu tư và tiếp sức đánh khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.