Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 6729)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong vòng 6 tháng qua, một lỗi chính tả đáng xấu hổ in trên 46 triệu tờ giấy bạc 50 đô la Úc đã không bị phát hiện.
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.