Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 6213)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - Ứng viên TT tại chức Poreshenko tin rằng phiếu của quân đội sẽ giúp ông được tái cử. Phóng viên tìm hiểu thực tế nhận thấy tinh thần của lính tiền tuyến tại miền đông là thấp.
LIMA - Nguồn tin cảnh sát xác nhận cựu TT Alan Garcia dùng súng tự sát hồi sáng sớm Thứ Tư khi cảnh sát tới để bắt ông về tội nhận hối lộ .
KHARTOUM - Cựu TT al-Bashir 75 tuổi cầm quyền Sudan sau 1 cuộc đảo chính quân sự năm 1989 đã bị chuyển từ nhà riêng vào nhà tù Kobar tại thủ đô trong khi chính quyền quân nhân chuyển tiếp loan báo kế hoạch bài trừ tham nhũng.
TRIPOLI - Lực lượng Haftar vây đánh “chính quyền GNA” được quốc tế công nhận pháo kích Tripoli, ít nhất 7 người thiệt mạng, 17 người bị thương – 10 quả đạn rơi xuống xóm dân trước giữa đêm.
NEW DEHLI - Trong lúc tổng tuyển cử 7 giai đoạn đang diễn ra tại tiểu lục địa Ấn Độ, Thủ Hiến Singh Sidhu của tỉnh bang Punjab lên án Thủ Tướng Narendra Modi không thực hành các hứa hẹn trong cuộc bầu cử 2014.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistan đã định công du Trung Cộng 4 ngày, bắt đầu ngày 25-4, và dự hội thảo “Một Đai Một Đường” tại Beijing vào dịp này.
NAYPODAW - Nhân dịp năm mới truyền thống của Myanmar, chính quyền trả tự do trên 9000 tù nhân, theo lệnh ân xá của TT.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia bắt đầu mở điều tra công khai vụ khám phá mộ tập thể gần trại trung chuyển của hoạt động buôn người ven biên giới Thái Lan năm 2015, và các tố giác cản trở công lý.
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
SHANGHAI - Viên chức cao cấp của kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục cho hay: thị trường xe hơi trở lại tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm nhờ các biện pháp hỗ trợ của nhà nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.