Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 6491)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.