Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 6836)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Dường như 1 viên chức cao cấp của Bắc Hàn đã đến thành phố Đại Liên trong vùng đông bắc Hoa Lục.
GAZA CITY - Viên chức Hamas hy vọng có thể huy động nhân số lớn tham gia biểu tình tại biên giới trong tuần tới.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo ghi: tỉ lệ tăng trưởng GDP 2018 của Nam Sahara có thể đạt mức 3.4%, so với 2.8% trong năm trước – nhưng, nợ công tiếp tục đè nặng các nước nghèo trong vùng.
YEREVAN - Lãnh tụ đối lập Nikol Pashinyan đã đuợc bầu làm Thủ Tướng của Armenia, kết thúc nhiều tuần lễ biểu tình quy mô chống lại tình trạng phe đảng và tham nhũng tràn lan tại 1 nuớc CH thuộc hệ thống Liên Xô cũ.
ANKARA - TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng chống lại thư ngỏ của gần 300 nhân vật Pháp hô hào xoá bỏ 1 số câu trong kinh thi của đạo Hồi kêu gọi trừng phạt và giết người ngoại đạo – báo La Parisien đăng thư ngỏ ấy trên ấn bản phát hành ngày 22-4.
CARACAS - Nhân dịp hội đàm với nguyên thủ Venezuela, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine hô hào các nước Nam Mỹ không dời toà ĐS tới Jerusalem như chủ trương của chính quyền Trump.
SEOUL - Hệ thống tuyên truyền đối ngoại của Bắc Hàn đuợc biết với tên Meari đả kích chính phủ Nhật vận động duy trì áp lực tối đa với Pyongyang trước ngày diễn ra hội kiên lịch sử Kim-Trump.
TOKYO - Thủ Tướng Trung Cộng thăm Nhật 4 ngày, từ Thứ Ba, hội đàm với Thủ Tướng Abe và dự thượng đỉnh tam phương với Thủ Tướng Nhật, TT Nam Hàn trong ngày Thứ Tư tuần này.
BEIJING - Ngôi sao chính trị Tôn Chính Tài có lúc đuợc tin là ứng viên thừa kế lãnh tụ Tập Cận Bình đã bị quy tội và bị xử phạt bằng án tù chung thân hôm Thứ Ba.
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học đã tìm ra cách để cấy ký ức giả vào não bộ. Theo đó, nhóm nghiên cứu sử dụng những chùm ánh sáng 3D chiếu vào từng tế bào thần kinh được tinh chỉnh DNA, bước đầu có thể sao chép và dán mô hình tín hiệu thần kinh vào não chuột.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.