Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 7319)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, TT Pena Nieto kêu gọi tìm giải pháp thường trực cho thành phần di dân theo gia đình xâm nhập Hoa Kỳ khi là vị thành niên đuợc chính quyền trước bảo vệ bằng chương trình DACA.
Nhân chứng nghe tiếng nổ lớn và thấy 1 bức tường lửa khi bom nổ trên 1 đoàn xe điện ngầm của thành phố London hôm Thứ Sáu – 1 số hành khách bị phỏng nặng, 1 số dẵm đạp lên nhau trong hoảng loạn.
Mỹ lại lùi thêm... trong khi Trung Quốc bơm tiền vào Cam Bốt. Báo SGGP ghi rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 15-9 đã kêu gọi Mỹ rút nhân viên công tác tình nguyện thuộc Quân đoàn Hòa bình.
Có vẻ như không muốn bị tụt hậu trước các công ty công nghệ khác trong ngành công nghiệp xe hơi, khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung đã đưa ra hai thông báo quan trọng đối trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa xe hơi, thể hiện tham vọng thống trị thị trường công nghệ vận tải của hãng.
Căng thẳng lên thêm một bậc: Bắc Hàn đã bắn một phi đạn hôm Thứ Sáu bay trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản để rơi vào biển Thái Bình Dương, theo lời các viên chức Nam Hàn và Nhật Bản.
Gần 145 triệu tấn chuối được thu hoạch hàng năm khắp thế giới, là lương thực tại cao nguyên miền đông châu Phi, nơi dân chúng ăn chuối 5, 6 lần mỗi ngày – mức tiêu thụ chuối trong vùng này là 400 pound/người/năm.
Quân đội Nga bắt đầu tập trận lớn trong ngày Thứ Năm, kéo dài 6 ngày - mỗi 4 năm, Nga mở tập trận gọi bằng tên Zapad tại Nga và tại lãnh thổ Belarus.
Cơ quan gọi là “Bảo vệ hoà bình châu Á Thái Bình Dương” của Bắc Hàn dọa: Nhật sẽ bị nhận chìm xuống biển và Hoa Kỳ biến thành núi tro vì hậu thuẫn nghị quyết mới của HĐ Bảo An tăng trừng phạt Pyongyang.
Theo yêu cầu của cơ quan bảo vệ người tiêu thụ, nhà sản xuất xe hơi Volkswagen quyết định thu hồi gần 5 triệu xe tại Hoa Lục, vì khuyết điểm của túi hơi do hãng Takata cung cấp.
Hoa Lục có các dịch vụ gọi là “chia sẻ”, cho thuê máy chạy bộ, xe đạp, ô dù, bóng rổ - tiến 1 bước nữa, “kinh tế chia sẻ” này bắt đầu nảy sinh 1 hãng cung cấp “shared girlfriend” tại thủ đô Beijing, cụ thể là búp bê tình dục đủ loại, gồm các phiên bản Nga, Hàn, Hong Kong và Hoa, cũng không thiếu “Wonder Woman” tay cầm guơm và khiên như của Amazon.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.