Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/03/200500:00:00(Xem: 7599)
HAITI: NỔ SÚNG, GIẢI TÁN BIỂU TÌNH
PORT-AU-PRINCE - Cảnh sát Haiti đã đối phó mạnh tay với người biểu tình tại xóm nghèo Bel-Air của thủ đô Port au Prince. Họ đòi TT lưu vong Bertrand Aristide về nước. Ông Aristide là tu sĩ catholic được coi là hiẹp sĩ đối với dân nghèo trong nước, bị áp lực phải ra đi cach đây 1 năm. Chính phủ lâm thời không thể ngăn chận cac đụng độ giữa băng đảng ủng hộ TT Arsitide và lãnh tụ loạn quân. Cảnh sát nổ súng vào đám biểu tình, 1 người chết, 1 người bị thương.

BẮC KINH: BỊ ÁP BỨC, VẪN THỈNH NGUYỆN HOÀI
Một người ngồi xe lăng cầm thỉnh nguyện thư, trong lúc người khác nhìn ông trong ngôi làng của những người nhập cư chiếm ngụ phía nam Bắc Kinh hôm 1-3-2005, nơi dân khắp nước dồn về để khiếu kiện trước Quốc Hội Trung Quốc. Hơn 100 người từ ngôi làng chiếm ngụ này -- nhiều người trong đó bị đánh đập -- đã bị bắt ở Bắc Kinh, trước ngày quốc hội khai mạc ngày 5-3.

LHQ: TRẺ EM NGHÈO TĂNG ĐỀU
Một người ngồi chơi đàn phong cầm trong khi các con ông xin tiền ở Mexico City. Số lượng trẻ em sống khó nghèo đã tăng trong 17 quốc gia hội viên kỹ nghệ OECD kể từ đầu 1990s, theo bản nghiên cứu của UNICEF.

MÃ LAI BỐ RÁP THỢ NHẬP CƯ LẬU
Một thợ nhập cư trình giấy thông hành Indonesia trong trận bố ráp của sở di trú tại Kuala Lumpur, Mã Lai. Tình hình bố ráp thợ nhập cư lậu đã gây thiệt hại cho các ngành như xây cất và nông nghiệp.

MÁY DVD BÁN CHẠY
Hãng Matsushita Electric, công ty nổi tiếng với hiệu Panasonic, đạõ chiếm thị phần lớn nhất trong mặt hàng máy chơi đĩa DVD tại Nhật năm 2004 với 28.3%, mặc dù đã bị giảm thê thảm từ mức 41.1% trong năm 2003. Tính chung hết các công ty, thì số máy DVD bán trong năm 2004 đã tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Giới chức công tố liên bang Đức mở cuộc điều tra hình sự về các hoạt động tại đền Hồi Giáo của Hội Fussilet 33, tình nghi là địa điểm hội họp của người Hồi Giáo cực đoan
LIÊN HIỆP QUỐC - Cuộc biểu quyết tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba chứng kiến Hoa Kỳ cùng các đồng minh Anh và Pháp đối đầu Nga khi đại diện Điện Kremlin chuẩn bị dùng quyền phủ quyết
GENEVA - Trong 1 phát biểu bênh vực chính sách bài trừ ma túy của TT Duterte bằng chiến dịch truy sát, ngoại trưởng Perfecto Yasay tuyên bố tại HĐ Nhân Quyền:
KOBE, Nhật - Trước khuynh hướng mở rộng bảo hộ mậu dịch phát triển, đặc biệt là sau khi TT Trump loan báo rút khỏi đề án tự do mậu dịch 12 nước châu Á Thái Bình Dương,
MANILA - Chính quyền Philippined đang tìm kiếm thi hài của 1 người đàn ông Đức 70 tuổi sau khi tin tình báo cho hay ông ta đã bị hành quyết hôm chủ nhật, sau 3 tháng bị bắt làm con tin.
ROME - Các giới chức nhân đạo và tị nạn tin rằng tình hình hỗn loạn “như địa ngục” tại Libya đẩy mạnh làn sóng tị nạn tràn sang bờ bắc Địa Trung Hải – nỗ lực kiểm soát khủng hoảng di trú nhận thấy số di dân,
BAGHDAD - Quân chính quy Iraq đuợc các đơn vị dân quân và giáo phái trợ chiến đã chiếm cây cầu tại cực nam thành phố Mosul, căn cứ địa của ISIS từ 3 năm
ANKARA - Hơn 50% tường biên giới phân cách Thổ Nhĩ Kỳ với lân bang Syria đã đuợc hoàn tất, theo loan báo của nhà cầm quyền Ankara – truyền thông đưa tin:
KIEV - Loạn quân ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine dọa chiếm các cơ sở kinh doanh nếu chính quyền Kiev không giải tán biểu tình phong tỏa của dân theo phe hữu
TOKYO - Trong chuyến đi Nhật hôm Thứ Hai, thị trưởng Anne Hidalgo của thủ đô Pháp lên án tuyên bố của TT Trump về thành phố Paris là “không thân thiện” và gợi ý ông Trump chú tâm vào những vấn đề quốc nội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.