Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200500:00:00(Xem: 9182)
10% DÂN IRAQ SỐNG NHỜ VÀO CÂY CHÀ LÀ
Ước tính hiện nay có 10% lực lượng lao động Iraq sống dựa vào cây chà là, hoặc là bằng trồng cây này hay là làm về chế biến và đóng gói chà là. Nhưng chiến tranh nhiều thập niên đã làm số cây chà là giảm còn 13 triệu cây hiện nay, từ 30 triệu cây thời đầu 1960s. Bây giờ thì ngồi trên mỏ dầu, nhưng chưa tự túc lương thực nổi vì Iraq dựa vào nhập cảng 60% lương thực.

KOSOVO Ô NHIỄM THÊ THẢM
Một người chăn cừu Albania gốc Kosovo dẫn cừu ăn cỏ bên sông Sitnica đã ô nhiễm tệ hại, gần thị trấn Lipljan, 20 km phía nam thủ phủ Pristina. Chai lọ và rác nhập ở nhiều dòng sông Kosovo. Sáu năm sau cuộc chiến, tỉnh nghèo khó này do quân Liên Hiệp Quốc quản trị không có dư tiền để dọn sạch môi sinh.

ĐẠI HỌC MỚI Ở BRITISH COLUMBIA MỞ CỬA


Thủ Tướng Paul Martin kiểm soát một cánh tay robot tại khu vực Trades and Technology tại đại học mới nhất của British Columbia là Thompson Rivers University tại Kamloops hôm 1-4-2005. Martin là khách chính thức đầu tiên. Những vị khác trong ảnh là giáo sư.

CÔNG CHÚA SAUDI TRÙM MỀN VÌ MẮC CỠ
Hana Al Jader, 39 tuổi, một công chúa Saudi, được trùm tấm mền trắng và dìu đi bởi gia đình và bạn hữu, khi bà rời Tòa Liên Bang Mỹ ở Boston hôm 1-4-2005, sau buổi điều trần. Bà Al Jader, người bị truy tội buộc 2 phụ nữ làm đầy tớ cho bà và đe dọa gây tổn thương cho họ nếu họ muốn ra đi, đã được gỡ lệnh quản chế tạm ở nhà. Công tố nói bà Al Jader tịch thu chiếu khán 2 phụ nữ Indonesia, những người làm tớ gái tại nhà của gia đình bà ở Arlington và Winchester.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Quân đội Venezuela tập trận trước cuối tháng này theo lệnh của TT Maduro tiếp theo lời đe dọa can thiệp bằng quân sự từ TT Trump
KABUL - Trong thư ngỏ gửi TT Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, quân nổi dậy Taleban khuyến cáo triệt thoái hoàn toàn lực luợng can thiệp tại Afghanistan, và ngưng nghe lời tập đoàn Kabul.
WASHINGTON - Phát ngôn viên khu vực Trung Đông của hải quân Hoa Kỳ báo tin: phi cơ không người lái (UAV) của Iran bay luợn sát trên đầu hàng không mẫu hạm USS Nimitz
WASHINGTON - Báo Minju Joson tại Bắc Hàn đăng tin hôm Thứ Bảy xác nhận quân đội của họ sẵn sàng chấp nhận bất kỳ loại chiến tranh nào mà Hoa Kỳ mong muốn.
MOSCOW - Anh ninh liên bang FSB loan báo đã bắt 1 nhóm nhận lệnh từ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria mưu định tấn công hàng loạt mục tiêu tại thủ đô Nga,
BEIJING - Mọi nhập cảng sắt, quặng sắt, chì và hải sản từ Bắc Hàn vào Hoa Lục bị cấp từ Thứ Ba 15-8, theo loan báo của Bộ thương mại Trung Cộng,
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo : dịch tả truyền bệnh nửa triệu người tại Yemen – gần 2000 người thiệt mạng từ Tháng 4. Hồ sơ WHO ghi cụ thể :
WASHINGTON - 2 thành viên thế lực nhất trong nội các Trump chung tiếng nói về định hướng ứng phó với chế độ gây hấn tại Pyongyang – trong 1 bài viết chung đăng báo Wall Street Journal
WASHINGTON - Tiến bộ về phi đạn của Bắc Hàn là cải tiến động cơ hoả tiễn từng đuợc sản xuất tại Dnipro (Ukraine) theo thiết kế của Nga – chuyên gia Michael Elleman giúp việc
CARTAGENA, Colombia - Trong chặng đầu của chuyến đi 4 nước Nam Mỹ, TT Hoa Kỳ Mike Pence đã lên tiếng tại thành phố duyên hải vùng Caribê của Colombia:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.