Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/04/200500:00:00(Xem: 9223)
10% DÂN IRAQ SỐNG NHỜ VÀO CÂY CHÀ LÀ
Ước tính hiện nay có 10% lực lượng lao động Iraq sống dựa vào cây chà là, hoặc là bằng trồng cây này hay là làm về chế biến và đóng gói chà là. Nhưng chiến tranh nhiều thập niên đã làm số cây chà là giảm còn 13 triệu cây hiện nay, từ 30 triệu cây thời đầu 1960s. Bây giờ thì ngồi trên mỏ dầu, nhưng chưa tự túc lương thực nổi vì Iraq dựa vào nhập cảng 60% lương thực.

KOSOVO Ô NHIỄM THÊ THẢM
Một người chăn cừu Albania gốc Kosovo dẫn cừu ăn cỏ bên sông Sitnica đã ô nhiễm tệ hại, gần thị trấn Lipljan, 20 km phía nam thủ phủ Pristina. Chai lọ và rác nhập ở nhiều dòng sông Kosovo. Sáu năm sau cuộc chiến, tỉnh nghèo khó này do quân Liên Hiệp Quốc quản trị không có dư tiền để dọn sạch môi sinh.

ĐẠI HỌC MỚI Ở BRITISH COLUMBIA MỞ CỬA


Thủ Tướng Paul Martin kiểm soát một cánh tay robot tại khu vực Trades and Technology tại đại học mới nhất của British Columbia là Thompson Rivers University tại Kamloops hôm 1-4-2005. Martin là khách chính thức đầu tiên. Những vị khác trong ảnh là giáo sư.

CÔNG CHÚA SAUDI TRÙM MỀN VÌ MẮC CỠ
Hana Al Jader, 39 tuổi, một công chúa Saudi, được trùm tấm mền trắng và dìu đi bởi gia đình và bạn hữu, khi bà rời Tòa Liên Bang Mỹ ở Boston hôm 1-4-2005, sau buổi điều trần. Bà Al Jader, người bị truy tội buộc 2 phụ nữ làm đầy tớ cho bà và đe dọa gây tổn thương cho họ nếu họ muốn ra đi, đã được gỡ lệnh quản chế tạm ở nhà. Công tố nói bà Al Jader tịch thu chiếu khán 2 phụ nữ Indonesia, những người làm tớ gái tại nhà của gia đình bà ở Arlington và Winchester.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nhân cứu nạn, lính cứu hoả cùng binh lính hát quốc ca với đôi mắt đẫm lệ trong khi quốc kỳ đuợc kéo lên tại toà thị chính - cùng lúc, phi cơ OV-10 ném bom tại phòng tuyến của loạn quân không xa.
DOHA - Viên chức Qatar xác nhận: nhà cầm quyền Doha ủng hộ nỗ lực điều giải của vương quốc Kuwait để giải tỏa khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh Arap,
MOSCOW - Thủ lãnh đối lập Alexei Navalny bị công an bắt khi ra khỏi nhà để đi dự 1 cuộc biểu tình không xin phép, theo xác nhận của vợ ông – bà Yaliya Navalnaya báo tin qua twitter “Ông bị bắt tại lối vào chúng cư”.
OSLO - Chính phủ Na Uy chấp thuận đề nghị cấm hoàn toàn khăn che kín mặt nữ sinh tại trường học – luật cấm này sẽ đuợc áp dụng cả với nữ học viên của các chương trình nhập môn và sinh ngữ
PARIS - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi báo trước: đảng La République En Marche (hay LREM) có khả năng chiếm đa số tại cơ quan lập pháp trong cuộc bỏ phiếu bầu dân biểu vòng 1
BAGHDAD - Thủ lãnh Abu Bakr Baghdadi là cấp chỉ huy thượng đỉnh của khủng bố tuyên bố thành lập “nhà nước Hồi Giáo” với 2 căn cứ địa chính là Mosul tại Iraq và Raqqa tại Syria sắp mất 2 trung tâm chính của đế chế.
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi về một buổi thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
Vừa qua, Lotte Mart đã thu mua hơn 20 tấn bí đỏ của bà con nông dân ở xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk và từ ngày 7-6, 8 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam đã bán lại với giá chỉ 2,200 đồng/kg,
Vừa qua, chính quyền TP Sài Gòn đã công khai nhận xét 3 dự án bất động sản nằm ở trung tâm quận 1 là đang làm xấu bộ mặt thành phố do thi công dở dang mãi,
Bạch thư của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) có tựa đề “Chúng Ta Sẽ Sống Tới 100 Tuổi – Làm Sao Để Chúng Ta Đủ Tiền Cho Điều Đó?” có một số tài liệu thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.