Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 7011)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump có thể nói chuyện với TT Nga bên lề hội nghị G-20. Tuần này, sau hơn 24 giờ, ông mới lên tiếng về vụ tàu Nga bắn và bắt tàu Uraine, rằng “không vui gì” và sau đó ám chỉ “không thấy lỗi ở 2 bên”. Ông nhấn mạnh “Chúng ta không thích điều đang xẩy ra dù là theo cách nào”.
WASHINGTON - Các nhà lập pháp được nghe ngoại trưởng Mike Pompeo và bộ trưởng quốc phòng James Mattis điều trần trong ngày Thứ Tư về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi và can thiệp của Saudi Arabia trong cuộc chiến Yemen.
WASHINGTON - TT Trump khẳng định trí thông minh cao của mình để không tin vào phúc trình khoa học về biến đổi khí hậu – trong cuộc phỏng vấn của Washington Post.
ROME - 1 công dân Lebanon gốc Palestine mưu định tấn công thị trấn Sardinian bằng độc chất đã bị bắt.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
BẮC KINH, TC -- Tỉ phú TC Jack Ma, sáng lập đại công ty kỹ thuật Trung Quốc Alibaba, là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng ông hiện tham gia vào một câu lạc bộ khác: đó là Đảng Cộng Sản Trung Quốc có 89 triệu đảng viên.
Tin về nhà khoa học TC đã có thể sửa gene của 2 em bé song sinh đã làm cho giới khoa học nghi ngờ và chính quyền TC phải nhập cuộc điều tra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) và Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
PARIS - TT Macron xác nhận: chương trình giảm lệ thuộc điện nguyên tử 50% từ nay đến 2035 và chỉ đóng 2 lò phản ứng nguyên tử vào năm 2022.
LONDON - Phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May loan báo: phân tích kinh tế về các tình huống khác nhau của Brexit sẽ được công bố vào trưa Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.