Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 7204)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore CCCS chính thức đưa ra phán quyết về thương vụ sáp nhập giữa Uber – Grab là vi phạm Luật cạnh tranh và đề xuất hủy bỏ thương vụ.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Chính phủ Hàn Quốc của Tổng thống Moon Jae-in chuẩn bị gửi dự luật kinh tế mới lên Quốc Hội, qua đó sẽ làm giảm tầm ảnh hưởng của gia đình sáng lập Lee Kun-hee đối với tập đoàn Samsung. Dự luật mới sẽ buộc Samsung Life Insurance phải rao bán lượng cổ phiếu Samsung Electronics trị giá 13 tỷ USD.
NAM VANG, Cam Bốt -- Có phải ba đặc khu tại VN sẽ đưa vào vòng đai Trung Quốc? Nhà nước Trung Quốc đã bơm tiền thâu tóm nhiều cảng biển lớn tại Sri Lanka, Cam Bốt, Châu Âu... và tương lai gần sẽ là Việt Nam.
LONDON - TT Trump sắp đến vương quốc UK tuần tới – khi ấy, Thủ Tướng Theresa May phải đối diện thực tế khó khăn là: Brexit làm cho UK trở nên lệ thuộc EU hơn là Washington dưới quyền lãnh đạo của 1 nhân vật khó luờng như Trump.
LONDON - Thêm 2 công dân UK ngã bệnh sau khi tiếp cận chất độc novichok, là tác nhân trong vụ ám hại cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal và con gái hồi Tháng 3, và kẻ chủ mưu tình nghi là chính quyền Putin – nên, London yêu cầu Moscow cung cấp thêm thông tin về vụ Skripal.
MOSCOW - Lần đầu tiên trong lịch sử bóng tròn, 1 đội tuyển quốc gia bị loại khỏi World Cup vì “thiếu tôn trọng luật chơi”, kết quả của điểm về “chơi không đẹp – fairplay”.
MANGALA - 1 nhóm người có súng tấn công xe chở hàng cứu trợ của LHQ tại phiá bắc thủ đô Juba của South Sudan, 1 người chết.
BAMAKO - Danh sách ứng viên tranh cử TT đã được tăng thêm, theo quyêát định của toà bảo hiến.
CAPETOWN - 3 thợ săn xâm nhập khu bảo tồn dã thú của Nam Phi để săn trộm tê giác đã bị sư tử giết.
PYONGYANG - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã lên đường đi Bắc Hàn để tìm kiếm lộ đồ phi nguyên tử của chế độ Kim như đã cam kết tại thượng đỉnh Singapore.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.