Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 7718)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thực sự là chính phủ Nam Hàn tận lực vì dân... Bản tin KBS ghi rằng thành phố Seoul sẽ miễn phí phương tiện giao thông công cộng khi nồng độ bụi nhỏ nghiêm trọng.
Một trong những khẩu hiệu trong thời gian vận động tranh cử tổng thống của Donald Trump là “phục hồi lại sức cạnh tranh của Mỹ,” nhưng Hoa Kỳ có thể sẽ không làm cho điều đó tồi tàn quá.
Từ năm 2010 đến 2014, gần 56 triệu phụ nữ trên khắp thế giới đã phá thai mỗi năm – và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho thấy rằng khoảng một nửa trong số đó là không an toàn.
Số triệu phú trên thế giới đã gia tăng gần 8% trong năm qua tới mức cao nhất từ trước tới nay với 16.5 trệu người, với tổng trị giá tài sản kỷ lục 63.5 ngàn tỉ đô la, theo một phúc trình bởi công ty tư vấn toàn cầu Capgemini SA cho biết.
Như dường tình báo Trung Quốc đang thò tay thuê côn đồ và bang phái Mafia quậy phá Đài Loan...
Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố bằng twitter: quyết định chống lại “tin bịa đặt - fake news” trong nỗ lực ngăn cản truyền thông vô trách nhiệm xúi giục hiềm khích trong xã hội. Giáo hoàng Phanxicô xác nhận ngài chọn chủ đề của Ngày Truyền Thông Thế Giới 2018 là “Sự thật giải phóng con người – sứ mạng của truyền thông là hoà bình”.
Tin về cái chết của thủ lãnh “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” là phóng đại, nếu 1 ghi âm mới được kiểm nhận là thật - với video này, Abu Bakr al-Baghdadi hô hào thuộc hạ tái tục bạo động.
Biểu tình chống CS được tổ chức quy mô tại thủ đô Indonesia – sự kiện đánh dấu năm thứ 52 vụ tàn sát 6 Tướng và cấp chỉ huy trẻ của quân đội đưa tới chiến dịch trả thù giết ít nhất nửa triệu đảng viên CS dưới triều Suharto, đuợc dự kiến diễn ra phiá trước trụ sở QH trong ngày Thứ Sáu.
Kỷ niệm năm thứ 2,568 sinh nhật của Khổng Tử, triết gia có ảnh hưởng nhiều thế hệ, đuợc cử hành long trọng hôm Thứ Năm tại Qufu, thuộc tỉnh Shandong, miền đông Hoa Lục.
Cảnh sát thành phố cảng Karachi loan báo: 6 tình nghi khủng bố bị diệt khi sào huyệt của họ bị tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.