Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 1

21/08/199900:00:00(Xem: 8716)
HÓA ĐƠN HỌC PHÍ SẼ GỬI SANG MỄ
Di dân lậu vào Hoa Kỳ, con em vẫn được đi học trường công. Ai phải trả chi phí giáo dục này" Đêm Thứ Năm, Hội Đồng Học Khu Anaheim, Quận Cam, vừa chấp thuận một nghị quyết với tỉ phiếu 4-1, để buộc các chính phủ nơi nguyên quán của các di dân lậu phải trả chi phí giáo dục các trẻ em kia. Đa số trẻ di dân lậu Quận Cam là từ Mễ sang.

LẦN ĐẦU, MỘT CHAEBOL VỠ RA
Đại tập đoàn lớn thứ nhì Nam Hàn sẽ bán hầu hết các phân xưởng vì áp lực các ngân hàng chủ nợ. Đây là lần đầu tiên một đại tập đoàn chaebol bị tách nhỏ ra.


KINH TORAH TỪ MỸ TỚI BA LAN


Giáo sĩ Marvin Tokayer của giáo hội Do Thái Giáo Chính Thống Cherry Lane ở Long Island, New York, hôm Thứ Sáu đã hãnh diện trình bày bản Kinh Thánh Torah in lên giấy cuộn mới đặt xong, trị giá 25,000 đô, dự trù sẽ được 30 tín đồ mang tới Ba Lan tuần tới để đặt vào ngôi thánh đường Do Thái duy nhất còn lại trong thị trấn Ba Lan gần trại tử thần Auschwitz của phát xít. Tokayer nói, “Thánh đường phải có Torah.”


HUNGARY MỪNG 1000 TUỔI
Khoảng 30,000 người đã biểu tình tại Qunag Trường Anh Hùng dưới lời kêu gọi của phe hữu Đảng Đời Sống và Công Lý Hungary để kỷ niệm năm thứ 1000 thành lập nước Hungary hôm 20.8. NHững người cánh hữu còn muốn đòi lại vùng đất Vojvodina, nơi bây giờ thuộc Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.