Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 1

21/08/199900:00:00(Xem: 8805)
HÓA ĐƠN HỌC PHÍ SẼ GỬI SANG MỄ
Di dân lậu vào Hoa Kỳ, con em vẫn được đi học trường công. Ai phải trả chi phí giáo dục này" Đêm Thứ Năm, Hội Đồng Học Khu Anaheim, Quận Cam, vừa chấp thuận một nghị quyết với tỉ phiếu 4-1, để buộc các chính phủ nơi nguyên quán của các di dân lậu phải trả chi phí giáo dục các trẻ em kia. Đa số trẻ di dân lậu Quận Cam là từ Mễ sang.

LẦN ĐẦU, MỘT CHAEBOL VỠ RA
Đại tập đoàn lớn thứ nhì Nam Hàn sẽ bán hầu hết các phân xưởng vì áp lực các ngân hàng chủ nợ. Đây là lần đầu tiên một đại tập đoàn chaebol bị tách nhỏ ra.


KINH TORAH TỪ MỸ TỚI BA LAN


Giáo sĩ Marvin Tokayer của giáo hội Do Thái Giáo Chính Thống Cherry Lane ở Long Island, New York, hôm Thứ Sáu đã hãnh diện trình bày bản Kinh Thánh Torah in lên giấy cuộn mới đặt xong, trị giá 25,000 đô, dự trù sẽ được 30 tín đồ mang tới Ba Lan tuần tới để đặt vào ngôi thánh đường Do Thái duy nhất còn lại trong thị trấn Ba Lan gần trại tử thần Auschwitz của phát xít. Tokayer nói, “Thánh đường phải có Torah.”


HUNGARY MỪNG 1000 TUỔI
Khoảng 30,000 người đã biểu tình tại Qunag Trường Anh Hùng dưới lời kêu gọi của phe hữu Đảng Đời Sống và Công Lý Hungary để kỷ niệm năm thứ 1000 thành lập nước Hungary hôm 20.8. NHững người cánh hữu còn muốn đòi lại vùng đất Vojvodina, nơi bây giờ thuộc Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát đô thị giải quyết vụ đụng xe phiá trước trụ sở QH của vương quốc UK như là 1 sự việc có liên quan với khủng bố.
ANKARA - TT Erdogan loan báo: để trả đũa thuế nhập cảng của chính quyền Trump, Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay sản phẩm điện tử do Hoa Kỳ sản xuất.
ANKARA - Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thảo luận sự thực hành các thỏa thuận về “vùng giảm căng thẳng” tại Syria, theo tuyên bố của ngoại trưởng Lavrov trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Cavusoglu tại thủ đô Ankara.
TUNIS - TT Beji Caid Essebi tuyên bố: sắp trình ra QH luật đem lại quyền bình đẳng cho phụ nữ về thừa kế, phù hợp với đề nghị từ 1 ủy ban đuợc chính quyền hậu thuẫn. Phúc trình Tháng 6 của Individual Freedoms and Equality Committee (COLIBE) gồm 1 số giải pháp cho các vấn đề như tự do cá nhân, bình đẳng giới tính gây bực bội thế lực bảo thủ trong nước.
DAMASCUS - Cánh chính trị của “Lực luợng dân chủ Syria - hay SDF” do phe Kurd dẫn đầu đã đến thủ đô Damascus tuần qua để mở vòng đàm phán thứ nhì với chế độ Assad, theo phóng viên Nga dẫn nguồn là đồng chủ tịch Kurd.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã tiếp ĐS Thổ Nhĩ Kỳ tại Bạch Ốc theo yêu cầu của ông này để thảo luận vụ mục sư Andrew Brunson bị nhà cầm quyền Ankara giam giữ và tình trạng của quan hệ song phưong, theo tuyên bố của tham vụ báo chí Sarah Sanders.
CAIRO - Đợt hơi nóng tại Bắc Phi không có dấu hiệu hạ giảm – nhiệt độ thông thường vào Tháng 8 hàng năm tại thủ đô Ai Cập là 95 độ F, nhưng hôm chủ nhật hàn thử biểu chỉ số 100.
ANKARA - TT Erdogan lên án nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “đâm sau lưng Thổ Nhĩ Kỳ” trong tranh chấp ngoại giao phát sinh từ vụ mục sư Brunson (là công dân Hoa Kỳ) bị tống giam – trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Erdogan tố cáo Washington đâm sau lưng đồng minh.
TEHRAN - Đối thoại vô điều kiện của TT Trump bị bác trong khi lãnh tụ tối cao Ali Khamenei cũng chê trách chính quyền Rouhani kém cỏi về quản lý kinh tế giữa lúc Washington tái tục trừng phạt.
AMMAN - Bộ nội vụ của vương quốc Amman xác nhận : mục tiêu tấn công của quân đội và cảnh sát tại thị trấn Salt ven đô hôm Thứ Bảy là sào huyệt của cảm tình viên ISIS mưu định tấn công khủng bố tại thủ đô Amman - bộ trưởng Muhaideen cho biết : 3 jihadist bị giết và 5 đồng bọn bị bắt, tất cả là công dân Jordan. Tổn thất của lực luợng an ninh gồm 4 tử vong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.