Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 1

21/08/199900:00:00(Xem: 8858)
HÓA ĐƠN HỌC PHÍ SẼ GỬI SANG MỄ
Di dân lậu vào Hoa Kỳ, con em vẫn được đi học trường công. Ai phải trả chi phí giáo dục này" Đêm Thứ Năm, Hội Đồng Học Khu Anaheim, Quận Cam, vừa chấp thuận một nghị quyết với tỉ phiếu 4-1, để buộc các chính phủ nơi nguyên quán của các di dân lậu phải trả chi phí giáo dục các trẻ em kia. Đa số trẻ di dân lậu Quận Cam là từ Mễ sang.

LẦN ĐẦU, MỘT CHAEBOL VỠ RA
Đại tập đoàn lớn thứ nhì Nam Hàn sẽ bán hầu hết các phân xưởng vì áp lực các ngân hàng chủ nợ. Đây là lần đầu tiên một đại tập đoàn chaebol bị tách nhỏ ra.


KINH TORAH TỪ MỸ TỚI BA LAN


Giáo sĩ Marvin Tokayer của giáo hội Do Thái Giáo Chính Thống Cherry Lane ở Long Island, New York, hôm Thứ Sáu đã hãnh diện trình bày bản Kinh Thánh Torah in lên giấy cuộn mới đặt xong, trị giá 25,000 đô, dự trù sẽ được 30 tín đồ mang tới Ba Lan tuần tới để đặt vào ngôi thánh đường Do Thái duy nhất còn lại trong thị trấn Ba Lan gần trại tử thần Auschwitz của phát xít. Tokayer nói, “Thánh đường phải có Torah.”


HUNGARY MỪNG 1000 TUỔI
Khoảng 30,000 người đã biểu tình tại Qunag Trường Anh Hùng dưới lời kêu gọi của phe hữu Đảng Đời Sống và Công Lý Hungary để kỷ niệm năm thứ 1000 thành lập nước Hungary hôm 20.8. NHững người cánh hữu còn muốn đòi lại vùng đất Vojvodina, nơi bây giờ thuộc Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Alex Chen, 40 tuổi, là nhà nhập cảng rượu Mỹ tại Thượng Hải, nhận biết bị thiệt hại liên tục vì thuế Trung Quốc.
Đài Loan được xếp hạng thứ 15 trong phúc trình về những người giàu có nhất qua từng quốc gia hồi năm ngoái, với con số gia tăng 26% so với năm trước, theo công ty tư vấn thị trường địa ốc REPro Knight Frank cho biết.
Theo sau bước chân của Liên Âu, Canada tuyên bố nhiều tỉ đô la đánh thuế trả đũa chống lại Hoa Kỳ đánh thuế thép và nhôm của Canada nhập cảng vào Mỹ.
TAIPEI, Nam Hàn -- Đài Loan đang ráo riết xin gia nhập tổ chức y tế thế giới WHO. Bản tin RTI ghi lời Ngoại Trưởng Đài Loan Ngô Chiêu Nhiếp: Ngoại giao y tế là động lực giúp cho Đài Loan gia nhập WHO.
AMMAN - Ngoại trưởng Ayman Safadi tuyên bố: hồi hương hàng chục ngàn dân Syria trốn chạy bom đạn tại miền nam Syria là ưu tiên cao của vương quốc Jordan, theo tin Reuters – ông Safadi minh định: Jordan chủ trương bảo đảm an toàn cho dân tị nạn chiến tranh là định hướng thảo luận với các phe liên quan.
LONDON - Lãnh tụ sáng lập của Muttahida Qaumi Movement (hay MQM) đuợc biết với tên Altaf Hussain vừa lên tiếng tố cáo các viên chức cao cấp của quân đội Pakistan đã có kế hoạch dàn xếp trước kết quả tổng tuyển cử ngày 25-7.
DAMASCUS - Bị không tập dữ dội 24 giờ liên tiếp tại tỉnh Daraa thuộc miền nam, quân nổi dậy Syria đồng ý gặp trung gian Nga để thương luợng, trong ngày Thứ Sáu.
BERLIN - Gián điệp Trung Cộng mưu toan mua chuộc các viên chức dân cử của Đức để lấy thông tin cần thiết.
BERLIN - Bộ trưởng tài chính Olaf Scholz hứa tăng đáng kể quân phí trong ngân sách liên bang năm tới – nhưng, không bằng yêu cầu của đồng minh Hoa Kỳ là bằng 2% GDP.
TAIPEI, Đài Loan -- Có nên cấm treo cờ Trung Quốc tại Đài Loan hay không? Bản tin RTI nêu câu hỏi: Cấm treo cờ 5 ngôi sao của Trung Quốc vi phạm quyền tự do ngôn luận? Nhà lập pháp đề xuất luận điểm khác nhau...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.