Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/04/200500:00:00(Xem: 6569)

NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ
Một nhóm các nhà hoạt động Nepal hô khẩu hiệu trong khi bị bắt chở đi trên xe van cảnh sát vì biểu tình chống Vương Quyền ở thủ đô Kathmandu hôm 8-4. Hơn 150 lãnh tụ và nhà hoạt động của 5 đảng chính trị đã bị bắt riêng ở thủ đô, trong lúc tính chung có hơn 350 lãnh tụ và nhà hoạt động bị bắt vì vi phạm lệnh cấm biểu tình chống vua. Vua Gianendra đã giải tán chính phủ liên hiệp 4 đảng và đang trực tiếp nắm quyền, ban tình hình khẩn cấp toàn Nepal từ 1-2-2005.

MỸ: XIN NHẬT TĂNG QUÂN SỰ BỂ ĐÔNG
Tân Đại Sứ Mỹ tại Nhật Tom Schieffer, và vợ Susanne đã tới phi trường Tokyo hôm 8-4-2005. Schieffer tuyên thệ nhậm chức này đầu tháng, kế nhiệm Howard H. Baker, Jr.. Mỹ đang hối thúc Nhật tăng cường vai trò quân sự trong vùng: Mỹ sẽ đưa một phần hay toàn bộ 20,000 lính TQLC rời đảo Okinawa, đóng các căn cứ ít xài và đưa Trung Taâm Hành Quân Lục Quân ở tiểu bang Washington về 1 căn cứ phía Nam Tokyo và xin Nhật phải giúp tăng cường quân sự.

BOLIVIA: SỢ GIẤY BẠN GIẢ 100 ĐÔ MỸ


Các giấy 100 đô la Mỹ chụp tại La Paz, Bolivia hôm 8-4-2005. Các ngân hàng Bolivia đã ngưng nhận tiền giấy 100 đô thuộc nhóm đặc biệt, cho tới khi nào Bộ Ngân Khóá Mỹ có thể làm sáng tỏ về bản tin tình báo cảnh giác về các giấy bạc giả không thể dò ra. Hội Bolivian Banking Association noiù là các nhà băng sẽ không phát ra và không nhận vào giấy 100 đô series CB-B2 in năm 2001.

ĐẦU TƯ NHẦM LÀ MẤT TIỀN
Kế toán viên William Wewee, người nhiều phần sẽ mất khoản đầu tư 50,000$ trong một công ty cho vay địa ốc bây giờ mới phá sản. Khoảng 21,000 nhà đầu tư bị mất tiền họ bơm vào American Business Financial Services, trong khi hơn 800 nhân viên mất việc.

TORONTO: NGÀNH VẬN CHUYỂN SẮP ĐÌNH CÔNG
Công nhân vận chuyển Toronto loan báo sẽ đình công vào Thứ Hai, sẽ làm tê liệt xe điện ngầm, xe điện và xe buýt tại thành phố lớn nhất Canada này, sau khi hạn chót qua mà không xong được hợp đồng. Hệ thống vận chuyển Toronto chở 1.4 triệu hành khách mỗi ngày.

MỸ ĐÒI LIÊN ÂU ĐỪNG BAO CẤP AIRBUS
Ba chiếc phi cơ Airbus A380 đang ráp ở xưởng Jean-Luc Lagadere tại Toulouse hôm 6-4. Loại phi cơ khổng lồ 555 chỗ ngồi này, lớn nhất thế giới với 2 tầng lầu, sẽ bắt đầu bay từ 2006. Mỹ cảnh cáo là Liên Âu đừng có nước nào cho công ty Airbus vay tiền đợt mới, vì đó là bao cấp để cạnh tranh bất chính với hãng ráp phi cơ Boeing của Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.