Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới 2

21/08/199900:00:00(Xem: 7921)

LEO LÊN CÁC ĐỈNH CAO
Một cánh chim đã lượn vòng ngang người Alain Robert, người Pháp có bí danh Spiderman (Người Nhện), khi người này leo lên đỉnh Sears Tower cao 1,454 feet ở Chicago hôm 20.8. Robert, người đã từng leo các nhà chọc trời nổi tiếng khác như Empire State Building và Eiffel Tower, đã bị cảnh sát Chicago bắt ngay khi lên nóc cao ốc Sears.

TÀI TỬ LỪNG DANH CŨNG PHÁ SẢN
Cựu tài tử nhi đồng da đen Gary Coleman một thời có tài sản 18 triệu đô, bây giờ phải khai phá sản tại tòa Los Angeles hôm Thứ Tư. Coleman, nổi tiếng nhất với loạt phim bộ TV “Different Strokes.”

NGA: DÂN CHƠI XE GẮN MÁY HỘI CHỢ


Các tay lái xe gắn máy khắp nước Nga đang đổ xô về Moscow để dự một hội chợ 2-ngày để kỷ niệm năm thứ năm thành lập Câu Lạc Bộ của họ và họ đã diễn hành ầm ĩ nơi ngoại ô Moscow trên đường tới nơi hội chợ.

KIỂU MỚI CHO QUẦN JEANS
Hãng làm quần jeans nổi tiếngs nhất thế giới Levi’s hôm 17.8 đã khai trương một siêu cửa tiệm ở San Francisco nhằm biến quần Levi’s trở lại thành mốt cho các cô cậu muốn xài tiền. Đặc biệt cửa tiệm nà có điều hấp dẫn: khách hàng sẽ mặc quần jeans chưa hấp để vào ngồi trong một bồn tắm trong tiệm chờ thuốc nước ngấm vào quần rồi sau đó vào một máy sấy người làm khô quần (và người), trước khi ra tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.