Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/04/200500:00:00(Xem: 6648)
XE CHẠY BẰNG DẦU THỰC VẬT ĐỂ CỨU ĐỊA CẦU
Trong Ngày Địa Cầu, các nhà hoạt động môi sinh và chiếc xe buýt chạy bằng dầu thực vật hôm 22-4-2005, gần cổng Grand Central của New York. Xe buýt này, điều hành bởi National Outdoor Leadership School, cho thấy có các phương tiện năng lượng khác có thể dùng cho giao thông.

CÁC DANH TĂNG TỪ 4 NƠI VỀ DỰ LỄ
Các nhà sư Trung Hoa đi nhiễu quanh pho tượng Bồ Tát Quan Âm cao 108 mét (354 feet) tại Sanya, tỉnh Hainan của Trung Quốc, hôm 21-4-2005. Tổng cộng 108 vị danh tăng từ Hoa Lục, Đài Loan, Hồng Kông, Macau sẽ tới chân pho tượng này để làm lễ vào chủ nhật này.

DÂN MỸ LATIN ĂN SAI CÁCH, BỆNH NHIỀU
Bếp Trưởng Patricia Quintana trong buổi họp báo với các tham dự viên từ phía Hoa Kỳ hôm 22-4-2005 tại Mexico City, bảo trợ bởi Oldways Preservãtion Trust. Khủng hoảng về sức khỏe gây ra bởi ăn uống không hợp cách đang xảy ra trong số dân Mỹ Latin thành thị khắp Châu Mỹ, làm bệnh mập phì trở thành phổ biến, bệnh tiểu đường tăng vọt, và các bệnh tim và ung thư là nguyên nhân tử vong cao nhất trong nhóm dân Mỹ Latin.

HÃNG KẸO HERSHEY LỜI TĂNG 10.3%
Hershey Co., công ty làm kẹo lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo lợi tức quý 1 đã tăng 10.3% nhờ các sản phẩm mới, và nhờ năm ngoái mua 1 công ty sản xuất kẹo Mễ Tây Cơ và một hãng kẹo Hawaii.

TRÚNG LỚN NHỜ SÁCH CỦA GIÁO HOÀNG
Carolyn Lemon, chủ biên nhà xuất bản Ignatius Books, và Mark Brumley, chủ tịch NXB này, tại văn phòng của họ ở San Francisco hôm 21-4-2005. Lemon đang cầm cuốn hồi ký Milestones Memoirs 1927-1977 viết bởi Hồng Y Joseph Ratzinger. Nhà xuất bản này lần này trúng lớn vì đang giữ bản quyền tại Hoa Kỳ tất cả các sách của cựu Hồng Y Ratzinger, bây giờ là Giáo Hoàng Benedict XVI.

HYNIX VẪN CÓ LỜI
Công ty Nam Hàn Hynix Semiconductor Inc. tuy bị tòa Mỹ phạt 185 triệu đô về tội nâng giá, nhưng nói là kết sổ kế toán năm 2004 không bị hề hấn gì. Sau khi công bố kết quả kế toán hôm Thứ Năm, lập tuức cổ phiếu Hynix tăng 0.4% để tới giá khoảng 13,200 đồng won.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.