Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200500:00:00(Xem: 8252)
CHỐNG BOM NGUYÊN TỬ
Thị Trưởng Akiba của Hiroshima, Nhật Bản, và Thị Trưởng Itoh của Nagasaki -- 2 thành phố bị quân lực dội 2 quả bom nguyên tử thời Thế Chiến 2 -- đã diễn hành cùng với các nạn nhân sống sót sau vụ bom nguyên tử và nhiều ngàn người ủng hộ đã diễn hành biểu tình ở New York hôm 1-5-2005.
Họ diễn hành qua tổng hành dinh LHQ để đòi giải trừ nguyên tử và đòi Mỹ rút quân khỏi Iraq.

XE ĐẠP 3 BÁNH CHO TRẺ EM TẬP LÁI
Đó là chiếc xe đạp có bánh xe rộng 16-inches, vẽ kiểu bởi Scott S. Shim, giáo sư về nghệ thuật ở Đại Học Purdue, có tên là SHIFT, vượt hơn 853 kiểu xe khác từ 56 quốc gia gửi dự thi để thắng giaiûi nhất 15,000 đô la trong Cuộc Thi Vẽ Kiểu Xe Đạp Quốc Tế ở Đài Loan. Kiểu này sẽ giúp trẻ em dễ tập lái hơn.

PHONE DI ĐỘNG XEM TV
Đó là chiếc điện thoại di động kiểu mới DMB, có thể nhận sóng truyền hình kỹ thuật số ở Seoul. Dự kiến thử xong 4 tháng sẽ tung ra thị trường, và đây là thị trường rất mới, xem truyền hình qua phone di động.

BANGLADESH: TƯỞNG NIỆM 74 THỢ MAY CHẾT
Phụ nữ Bangladesh thắp nến, tưởng niệm các công nhân chết trong vụ xưởng dệt sụp mái ở Dhaka hôm 30-4-2005. Xưởng may dệt 9 tầng đã bị sụp hôm 19-4, với số ngườic hết tổng cộng 74 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp, các nhà lãnh đạo Liên Âu thuận gia hạn Brexit, theo yêu cầu của Thủ Tướng Theresa May - nhưng vấn đề là bao lâu và với các điều kiện nào.
CARACAS - Sau cuộc họp với viên chức lãnh đạo của Hồng Thập Tự, lãnh tụ độc tài Nicolas Maduro tuyên bố: Venezuela sẵn sàng tiếp nhận viện trợ nhân đạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.