Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200500:00:00(Xem: 6963)
CHỐNG BOM NGUYÊN TỬ
Thị Trưởng Akiba của Hiroshima, Nhật Bản, và Thị Trưởng Itoh của Nagasaki -- 2 thành phố bị quân lực dội 2 quả bom nguyên tử thời Thế Chiến 2 -- đã diễn hành cùng với các nạn nhân sống sót sau vụ bom nguyên tử và nhiều ngàn người ủng hộ đã diễn hành biểu tình ở New York hôm 1-5-2005.
Họ diễn hành qua tổng hành dinh LHQ để đòi giải trừ nguyên tử và đòi Mỹ rút quân khỏi Iraq.

XE ĐẠP 3 BÁNH CHO TRẺ EM TẬP LÁI
Đó là chiếc xe đạp có bánh xe rộng 16-inches, vẽ kiểu bởi Scott S. Shim, giáo sư về nghệ thuật ở Đại Học Purdue, có tên là SHIFT, vượt hơn 853 kiểu xe khác từ 56 quốc gia gửi dự thi để thắng giaiûi nhất 15,000 đô la trong Cuộc Thi Vẽ Kiểu Xe Đạp Quốc Tế ở Đài Loan. Kiểu này sẽ giúp trẻ em dễ tập lái hơn.

PHONE DI ĐỘNG XEM TV
Đó là chiếc điện thoại di động kiểu mới DMB, có thể nhận sóng truyền hình kỹ thuật số ở Seoul. Dự kiến thử xong 4 tháng sẽ tung ra thị trường, và đây là thị trường rất mới, xem truyền hình qua phone di động.

BANGLADESH: TƯỞNG NIỆM 74 THỢ MAY CHẾT
Phụ nữ Bangladesh thắp nến, tưởng niệm các công nhân chết trong vụ xưởng dệt sụp mái ở Dhaka hôm 30-4-2005. Xưởng may dệt 9 tầng đã bị sụp hôm 19-4, với số ngườic hết tổng cộng 74 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.