Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/05/200500:00:00(Xem: 6601)
QUYÊN ĐỦ 10 TRIỆU ĐÔ
Cựu TT Bill Clinton loan báo rằng Quỹ Cứu Trợ Sóng Thần “Bush Clinton Houston Tsunami Fund” đã quyên đủ 10 triệu đô giúp 4 nước tái thiết.

TƯỢNG ĐÀI LÒ THIÊU TẠI BERLIN
Đó là cảnh Tượng Đài Lò Thiêu (Holocaust Memorial) ở Berlin đêm hôm 6-5-2005, và xa phía sau là các cao ốc ở quảng trường Potsdamer Platz. Tượng Đài này vẽ kiểu bởi kiến trúc sư Mỹ Peter Eisenman, sẽ khánh thành vào ngày 10-5-2005, trong các buổi lễ 60 năm kết thúc Thế Chiến II.

CÁC HÃNG THỦY SẢN MỸ THÊ THẢM
Công nhân xưởng thủy sản Stinson Seafood. Đây là xưởng đóng hộp cá mòi cuối cùng tại Hoa Kỳ. Xưởng này nằm ở thị trấn biển Gouldsboro, tiểu bang Maine. Vào năm 1950, có tới 46 xưởng đóng hộp cá mòi tại Maine. Bây giờ sụp tiệm hết rồi.

VIRGINA BÁN BẢO HIỂM Y TẾ CHO DÂN NGHÈO
Đó là nhà đại tư bản Richard Branson, chủ công ty Virgin Group. Ông vừa loan báo công ty bắt đầu xuất hiện trong thị trường y tế Hoa Kỳ với cung cấp bảo hiểm mới, nhắm vào nhiều triệu người Mỹ quá nghèo, không mua nổi bảo hiểm y tế.

CÁC HÃNG THUỐC LÁ VUI MỪNG
Một phiên tòa khiếu tố liên bang tại New York ngày 6-5-2005 đã đảo ngược 1 phán lệnh mà phán lệnh đó cho kiện tập thể thay mặt người hút thuốc nhắm vào các hãng thuốc lá để đòi bôài thường theo luật New York.

CALIFORNIA TƯỞNG NIỆM CẢNH SÁT HY SINH
Bà Sandy Phillips ôm cha chồng, Robert Phillip, sau khi đặt hoa vào Tượng Đài Cảnh Sát để vinh danh người chồng quá cố của bà, cảnh sát Steven L. Phillips của thị trấn Westminster, trong buổi lễ Tưởng Niệm Cảnh Satùt California tổ chức ở Capitol Park tại Sacramento, Calif., hôm 6-5-2005. Tên của 13 cảnh sát chết trong khi thi hành công vụ năm 2004 được khắc thêm vào tượng đài, kế bên 5 tên người tehm vào trong các năm cũ. Cảnh sát Steven L. Phillips, 46 tuổi, chết vì tai nạn xe mô-tô ngày 29-1-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.