Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/06/200500:00:00(Xem: 6550)
CỬ ĐẠI SỨ: KHALILZAD
Zalmay Khalilzad điều trần trước Ủy Ban Thượng Viện về Quan Hệ Quôác Tế -- ông Khalilzad được TT Bush đề cử làm Đại Sứ Mỹ ở Iraq.

BẮC HÀN, HOA KỲ HỌP MẬT
NEW YORK - hôm Thứ Hai, cac viên chức Hoa Kỳ và Bắc Hàn gặp nhau ở New York, gần 1 tháng sau ngày Washington kêu gọi Bắc Hàn trở lại đàm phán 6 Phe, bế tắc từ ngót 1 năm. Phát ngôn viên Sean McCormack xac nhận có tiếp xúc, nhưng không cho biết nội dung đối thoại - theo lời ông, phía Bắc Hàn yêu cầu cuộc gặp gỡ.

MICHAEL JACKSON ĐỢI
SANTA MARIA - Lần tới chúng ta thấy nghệ sĩ ngôi sao Michael Jackson tới tòa sẽ là khi anh biết quyết định của bồi thẩm đoàn gồm 8 nữ, 4 nam. Jackson bị truy tố từ Tháng Tư năm ngoái về 10 tội danh lạm dụng tình dục trẻ em, gồm 1 tội âm mưu. Bị kết tội chỉ 1 vụ lạm dụng tình dục vị thành niên đã có thể lãnh ánh 5, 6 năm tù. Giới phân tich nghĩ rằng nếu cac vị bồi thẩm không tin Jackson có thói quen xâm phạm tình dục, kết luận sẽ là Jackson được miễn tố.

BÀN VỀ HƯU BỔNG DÂN MỸ
WASHINGTON D.C. - Cac tổng quản trị của những công ty hàng không lớn tụ họp tại Capitol hôm Thứ Ba để dự cuộc thảo luận về tương lai của hưu bổng.
Họ dự cuộc điều trần tại Uûy Ban tài chính Thượng Viện với chủ đề "Đề phòng sự sụp đổ quỹ hưu kế tiếp : kinh nghiệm từ trường hợp United Airlines".
Hôm 11-5, chánh án tòa phá sản cho phép hãng United rũ bỏ các bổn phận về hưu bổng của công nhân viên.


Hôm Thứ Ba cũng là lần đầu tiên cac viên chức chóp bu của kỹ nghệ hàng không dự cuộc điều trần về phúc lợi hưu.

MAY DỆT HOA LỤC CÓ THỂ LÀM ÂU CHÂU MẤT 2.5 TRIỆU VIỆC
Trang phục may dệt ở Bắc Kinh rẻ kinh khủng: Bán tại các sạp hiện là, giá quần tây từ rẻ là 8 Yuan (96 xu Mỹ) cho tới thượng hạng là 75 Yuan (9.07 Mỹ Kim) mỗi quần. Ủy Viên Mậu Dịch Âu Châu Peter Mandelson nói hôm Thứ Hai là thương thuyết sẽ giảm lượng hàng Hoa Lục bán vào Âu Châu để bảo vệ kỹ nghệ may dệt Âu Châu. Âu Châu nói là may dệt Hoa Lục rẻ đe dọa làm mất 2.5 triệu việc làm ở Âu Châu.

HỒNG KÔNG: BIỂU TÌNH, XIN HÚT THUỐC Ở QUÁN RƯỢU
Vừa biểu tình, vừa hút thuốc bên ngoài nhà Nghị Viện Hồng Kông hôm 7-6-2005. Chủ và nhân viên các quán rượu, hộp đêm Hồng Kông đã cùng biểu tình, phản đối kế hoạch chính quyền cứng rắn xài luật cấm hút thuốc mà họ nói sẽ kể như giết gọn ngành giải trí ban đêm Hongkong.

BỘ ÁO ROBOT GIÚP KHIÊNG NẶNG
Nhật Bản trình làng bộ trang phục robot để giúp người mặc vào sẽ có sức mạnh Hercule, có thể nâng khối nặng nhẹ nhàng hay là sẽ dùng giúp người bị tàn phế.

MỪNG NGÀNH XE LỬA ĐÀI LOAN 118 TUỔI
Trẻ em Đài Loan đang mừng lễ kỷ niệm năm thứ 118 thành lập công ty đường sắt Taiwan Railway Corp. trong một ga-ra hình quạt, nơi đang giữ gìn các xe lửa cổ nhất, thời chạy bằng hơi nước. Ga-ra kiểu này là một trong 2 ga-ra hình quạt trên thế giới. Cái thứ nhì đang ở Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.