Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200500:00:00(Xem: 6755)
PENTAGON TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
ARLINGTON - Ngũ Giac Đài báo động toàn phần hôm Thứ Tư, nhưng là thực tập đề phòng khủng bố - đây là dịp cac viên chức quốc phòng trắc nghiệm khả năng ứng phó của các đội khẩn cấp trong chiến dịch Gallant Fox 3. Chương trình thực tập này phát sinh từ vụ báo động anthrax hồi Tháng 3. Vào lúc đó, cac giới chức an ninh quan ngại về sự thiếu phối hợp giữa cac cơ quan khác nhau của địa phương, tiểu bang và liên bang.

LÁI XE VÀO NHÀ CHÚA, VÀO TÙ LUÔN
WILMINGTON, North Carolina - Xe hơi đâm vào nhà thờ, cùng phát hỏa tiếp theo 1 cuộc rượt đuổi - cảnh sát quận New Hanover cho biết chiếc xe bị rượt với 2 nghi can mua bán ma túy sau khi phụ nữ lái xe phóng chạy. Chiếc xe đâm vào cột đèn và ủi vào nhà thờ. Người nữ lái xe bị thương đã được giải thoát từ chiếc xe cháy - nam nghi can đã bị tống giam.

ROBOT TUYỆT SẮC GIAI NHÂN
Cô thiếu nữ robot trông như người thật, có tên Repliee Q1expo, được thiết kế với làn da mịn như da người với khuôn mặt đẹp tuyệt sắc, và các bắp thịt cô chuyển động tự nhiên như đang thở. Cô ngồi nơi gian hàng để làm hướng dẫn viên cho du khách vào World Expo ở Nagukute, Nhật Bản.

BIỂU TÌNH BÊNH THÚ VẬT
Hóa trang giả làm cừu, các nhà hoạt động bênh vực quyền sống cho thú vật PETA biểu tình trước một tiệm trang phục Benetton ở Istanbul hôm 9-6, trong một phần cuộc biểu tình toàn cầu chống lại kỹ nghệ trang phục bằng lông cừu Úc Châu.

TRẺ EM A PHÚ HÃN LÀM VIỆC NGÀY ĐÊM


Cậu bé Abdul Hamed, 12 tuổi, làm trong 1 tiệm bánh ở Kabul, A Phú Hãn hôm 9-6-2005. Ba năm sau khi lật đổ Taliban, kinh tế A Phú Hãn đang tăng tốc, nhiều kinh doanh mở ra, giảm tỉ lệ thất nhiệp. Nhưng cũng đưa nhiều trẻ em vào lực lượng lao động, như tiệm bánh nơi các cậu bé làm việc lúc sáng sớm, rồi lại đi học, sau đó rời trường ban chiều để làm việc lại tới tối. Nhiều trẻ em nói là gia đình các em sống nhờ vào tiền các em làm ra.

SYDNEY: CÁ HEO VÀO TẬN BỜ
Trượt nước mùa này ở bờ biển Manly Beach, Sydney, đột nhiên gặp nhiều bạn: các con cá heo, một loại sinh vật được bảo vệ vùng này, tuy rất là thường gặp ở biển Úc nhưng bây giờ đã táo bạo vào sát bờ, lên cả bãi cát.

BIỂU TÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG
Nhiều ghe đánh cá Đài Loan cùng biểu tình trên Biển Hoa Đông hôm 9-6-2005. Khoảng 50 ghe đánh cá Đài Loan, được tàu tuần duyên hộ tống, hôm Thuứ Năm đã hướng về phương Bắc để thách thức việc Nhật Bản tuyên bôá giành chủ quyền các nhóm đảo ở Biển Hoa Đông. Việt Nam cũng tranh chấp Bể Đông, nhưng chính phủ Hà Nội cấm biểu tình bằng mọi giá vì phẩn Hoàng Sa thì ông Phạm Văn Đồng đã ký giấy hiến tặng rồi, còn Trường Sa thì hải quân không lấy lại nổi.

MELBOURNE: CỠI NGỰA XIN CHO BÒ ĂN CỎ
Các chàng chăn bò cỡi ngựa đi xuyên trung tâm Melbourne để phản đối 1 đề nghị của chính phủ đòi cấm thả bò ăn cỏ ở Công Viên Quốc Gia Alpine hôm 9-6-2005. Có hơn 500 chàng chăn bò Úc cỡi ngựa tới nhà quốc hội ở tiểu bang Victoria để phản đối lệnh cấm thả bò ăn cỏ vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu nói rằng liên minh Do Thái mới thành lập đã sẵn sàng để bứng ghế thủ tướng của ông là kết quả của “sự gian lận bầu cử lớn nhất” trong lịch sử dân chủ, theo báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021. Sự cáo buộc xả lán, tương tự giọng điệu được tuyên truyền về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bởi cựu đồng minh thân cận Donald Trump, đến trong lúc cơ quan an ninh Do Thái đã cảnh báo về một sự leo thang trong tranh luận bạo động trong nước này.
Kết quả của cuộc bầu cử tiểu bang vào ngày Chủ nhật 06.06.2021 đang được cả nước háo hức chờ đợi, cuộc bầu cử được coi là "bài kiểm tra tâm trạng" cuối cùng trước cuộc bầu cử quốc hội liên bang. Theo các cuộc tham dò ý kiến, có thể có một cuộc chạy đua đối đầu giữa hai đảng CDU và AfD.
Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối Thứ Sáu tại làng Solhan, trong tỉnh Sahel’s Yagha, theo phát ngôn viên chính quyền là Ousseni Tamboura cho biết trong một tuyên bố đổ tội cho các thánh chiến quân. Ngôi chợ địa phương và nhiều nhà cũng bị đốt cháy rụi trong khu vực gần biên giới Niger, theo ông cho biết thêm. Tổng Thống Roch Marc Christian Kabore gọi vụ tấn công là “dã man.”
Nhóm Bảy nền dân chủ giàu có hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021, đã đồng ý ủng hộ mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu ít nhất 15% để chấm dứt việc trốn thuế của các công ty đa quốc bằng việc giấu lợi tức tại những quốc gia nghèo, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật do Đài CBS News loan đi hôm Thứ Bảy. Các bộ trưởng tài chánh của G-7 họp tại London cũng đã ủng hộ các đề xuất để bắt các đại công ty trên thế giới – gồm các đại công ty kỹ thuật ở Mỹ -- đóng thuế tại những nước nơi mà họ có nhiều thương vụ nhưng không có trụ sở chính.
Các nhà đối lập của nhóm quân sự đảo chánh Miến Điện hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ mất niềm tin vào các nỗ lực của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN để chấm dứt cuộc khủng hoảng tại đất nước của họ, khi hai đặc phái viên khu vực đã gặp nhà cai trị quân sự Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyitaw, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Sáu. ASEAN đã dẫn đầu nỗ lực ngoại giao quốc tế chính để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng tại Miến Điện, một đất nước đang hỗn loạn kể từ cuộc đảo chánh ngày 1 tháng 2 lật đổ chính quyền đắc cử của bài Augn San Suu Kyi.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021, đã mở rộng các hạn chế đối với những đầu tư của người Mỹ vào một số công ty Trung Quốc có liên hệ bị cáo buộc với các nỗ lực quân sự và giám sát của TQ, bổ sung thêm nhiều công ty vào danh sách đen đang gia tăng, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Chính phủ Canada đã kêu gọi Đức Giáo Hoàng Francis đưa ra lời xin lỗi chính thức đối với vai trò mà Giáo Hội Công Giáo đã đóng trong hệ thống trường học dân cư của Canada, nhiều ngày sau khi hài cốt của 215 trẻ em đã được khám phá tại nơi đã từng là trường học lớn nhất loại này trên toàn quốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Một trong những tàu chiến lớn nhất của Irna đã bị cháy và chìm hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, tại Vịnh Oman trong thời gian “tập luyện” – khi một loạt vụ nổ bí mật đã nhắm tới các tàu thương mại trong khu vực nhạy cảm kể từ năm 2019, theo bản tin của báo New York Post tường thuật hôm Thứ Tư.
Trung Quốc luôn luôn tham vọng xâm chiếm Biển Đông mà bằng chứng cụ thể và mới nhất là việc nước này đã đưa giàn khoan “Biển Sâu Số 1” nặng hơn 100,000 tấn lớn nhất thế giới vào Biển Đông để khai thác, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021.
Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu sẽ không còn bao lâu nữa là chấm dứt vai trò thủ tướng Do Thái, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021. Naftali Bennett, lãnh đạo của đảng cánh hữu nhỏ Yamina, vào chiều tối Chủ Nhật đã tuyên bố rằng ông đang làm việc tiến tới thỏa thuận liên minh với Yair Lapid, lãnh đạo của đảng trung dung Yesh Atid, để tham gia vào việc thành lập chính phủ mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.