Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200500:00:00(Xem: 8589)
PENTAGON TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
ARLINGTON - Ngũ Giac Đài báo động toàn phần hôm Thứ Tư, nhưng là thực tập đề phòng khủng bố - đây là dịp cac viên chức quốc phòng trắc nghiệm khả năng ứng phó của các đội khẩn cấp trong chiến dịch Gallant Fox 3. Chương trình thực tập này phát sinh từ vụ báo động anthrax hồi Tháng 3. Vào lúc đó, cac giới chức an ninh quan ngại về sự thiếu phối hợp giữa cac cơ quan khác nhau của địa phương, tiểu bang và liên bang.

LÁI XE VÀO NHÀ CHÚA, VÀO TÙ LUÔN
WILMINGTON, North Carolina - Xe hơi đâm vào nhà thờ, cùng phát hỏa tiếp theo 1 cuộc rượt đuổi - cảnh sát quận New Hanover cho biết chiếc xe bị rượt với 2 nghi can mua bán ma túy sau khi phụ nữ lái xe phóng chạy. Chiếc xe đâm vào cột đèn và ủi vào nhà thờ. Người nữ lái xe bị thương đã được giải thoát từ chiếc xe cháy - nam nghi can đã bị tống giam.

ROBOT TUYỆT SẮC GIAI NHÂN
Cô thiếu nữ robot trông như người thật, có tên Repliee Q1expo, được thiết kế với làn da mịn như da người với khuôn mặt đẹp tuyệt sắc, và các bắp thịt cô chuyển động tự nhiên như đang thở. Cô ngồi nơi gian hàng để làm hướng dẫn viên cho du khách vào World Expo ở Nagukute, Nhật Bản.

BIỂU TÌNH BÊNH THÚ VẬT
Hóa trang giả làm cừu, các nhà hoạt động bênh vực quyền sống cho thú vật PETA biểu tình trước một tiệm trang phục Benetton ở Istanbul hôm 9-6, trong một phần cuộc biểu tình toàn cầu chống lại kỹ nghệ trang phục bằng lông cừu Úc Châu.

TRẺ EM A PHÚ HÃN LÀM VIỆC NGÀY ĐÊM


Cậu bé Abdul Hamed, 12 tuổi, làm trong 1 tiệm bánh ở Kabul, A Phú Hãn hôm 9-6-2005. Ba năm sau khi lật đổ Taliban, kinh tế A Phú Hãn đang tăng tốc, nhiều kinh doanh mở ra, giảm tỉ lệ thất nhiệp. Nhưng cũng đưa nhiều trẻ em vào lực lượng lao động, như tiệm bánh nơi các cậu bé làm việc lúc sáng sớm, rồi lại đi học, sau đó rời trường ban chiều để làm việc lại tới tối. Nhiều trẻ em nói là gia đình các em sống nhờ vào tiền các em làm ra.

SYDNEY: CÁ HEO VÀO TẬN BỜ
Trượt nước mùa này ở bờ biển Manly Beach, Sydney, đột nhiên gặp nhiều bạn: các con cá heo, một loại sinh vật được bảo vệ vùng này, tuy rất là thường gặp ở biển Úc nhưng bây giờ đã táo bạo vào sát bờ, lên cả bãi cát.

BIỂU TÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG
Nhiều ghe đánh cá Đài Loan cùng biểu tình trên Biển Hoa Đông hôm 9-6-2005. Khoảng 50 ghe đánh cá Đài Loan, được tàu tuần duyên hộ tống, hôm Thuứ Năm đã hướng về phương Bắc để thách thức việc Nhật Bản tuyên bôá giành chủ quyền các nhóm đảo ở Biển Hoa Đông. Việt Nam cũng tranh chấp Bể Đông, nhưng chính phủ Hà Nội cấm biểu tình bằng mọi giá vì phẩn Hoàng Sa thì ông Phạm Văn Đồng đã ký giấy hiến tặng rồi, còn Trường Sa thì hải quân không lấy lại nổi.

MELBOURNE: CỠI NGỰA XIN CHO BÒ ĂN CỎ
Các chàng chăn bò cỡi ngựa đi xuyên trung tâm Melbourne để phản đối 1 đề nghị của chính phủ đòi cấm thả bò ăn cỏ ở Công Viên Quốc Gia Alpine hôm 9-6-2005. Có hơn 500 chàng chăn bò Úc cỡi ngựa tới nhà quốc hội ở tiểu bang Victoria để phản đối lệnh cấm thả bò ăn cỏ vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Tại toà án ven đô, viên chức cảnh sát phụ trách nghi án ám sát anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn xác nhận 4 nghi can trong vụ này là 4 người Bắc Hàn đã nhanh chóng đào tẩu.
Loan báo chính thức của bộ trưởng tài chính Nam Hàn đưa lên trang mạng của Bộ nội vụ cho biết Nam Hàn quyết định trừng phạt 18 cá nhân Bắc Hàn, cấm mọi công dân và cơ sở Nam Hàn trao đổi tài chính,
giả của “trường đảng trung ương” xác nhận : đảng CS đã học kinh nghiệm từ lịch sử, không cho phép tái hiện tình trạng tôn sùng cá nhân lãnh tụ phát sinh trong thời kỳ lãnh tụ thượng đỉnh là Mao Tsedong (Mao Trạch Đông) – giám đốc Xie Chuntao nói : sự tôn kính và yêu mến mà mọi người dành cho chủ tịch Xi là tự nhiên và dễ hiểu, nhưng không là tôn sùng.
SEOUL -- Nam Hàn đứng thứ tư thế giới về môi trường doanh nghiệp năm 2017... Bản tin KBS ghi lời Bộ Kế hoạch và tài chính Nam Hàn cho biết căn cứ theo báo cáo "Đánh giá môi trường doanh nghiệp năm 2017" của Ngân hàng thế giới (WB), Nam Hàn đứng thứ tư trên tổng cộng 190 quốc gia về môi trường doanh nghiệp, thứ hạng cao kỷ lục.
TAIPEI, Đài Loan -- Khai mạc Hội nghị cấp cao an ninh mạng Internet khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Đài Bắc... nhưng không thấy bản tin RTI nhắc tới Hoa lục và Việt Nam. Trong khi Đài Loan ngày càng đóng vai vững vàng trên trường quôc tế, Hoa Lục như dường không muốn công nhận vai trò quốc tế của Đài Loan.
Các robot hợp tác – hay còn gọi là cobot – làm việc chung với con người và đã lan rộng trên các dây chuyền sản xuất. Chúng nhỏ hơn, lanh lẹ và năng động, cũng như rẻ hơn những robot kềnh càng to lớn.
NEW YORK -- Các nhà khoa học đưa ra các bản đồ những thị trấn ven biển mong manh nhất đối với thiên tai.
TOKYO -- Bình đăng nam nữ? Hình như hơi khó ở Nhật Bản. Bản tin NHK nói rằng Nhật Bản xếp thứ 114 thế giới về bình đẳng giới: Một viện nghiên cứu của Thụy Sĩ giảm 3 bậc xếp hạng Nhật Bản xuống thứ 114 trong bảng xếp hạng bình đẳng giới toàn cầu, viện dẫn lý do là có khoảng cách lớn giữa nam giới và nữ giới trong chính trị và kinh tế.
Các đảng chính trị của Đài Loan cùng thống nhất ý kiến: hòa bình là ưu tiên. Bản tin RTI ghi rằng trong buổi gặp gỡ thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức, ông Ngô Đôn Nghĩa, chủ tịch một đảng đôi lập ở Đài Loan, nói hy vọng hai bờ eo biển sớm tìm ra đường lối hoà bình.
LOS ANGELES, Calif. -- Ngày Thế Giới Cảnh Giác Về Bệnh AIDS (World AIDS Day) theo lệ thường sẽ là ngày 1 tháng 12 sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.