Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200500:00:00(Xem: 7068)
PENTAGON TẬP CHỐNG KHỦNG BỐ
ARLINGTON - Ngũ Giac Đài báo động toàn phần hôm Thứ Tư, nhưng là thực tập đề phòng khủng bố - đây là dịp cac viên chức quốc phòng trắc nghiệm khả năng ứng phó của các đội khẩn cấp trong chiến dịch Gallant Fox 3. Chương trình thực tập này phát sinh từ vụ báo động anthrax hồi Tháng 3. Vào lúc đó, cac giới chức an ninh quan ngại về sự thiếu phối hợp giữa cac cơ quan khác nhau của địa phương, tiểu bang và liên bang.

LÁI XE VÀO NHÀ CHÚA, VÀO TÙ LUÔN
WILMINGTON, North Carolina - Xe hơi đâm vào nhà thờ, cùng phát hỏa tiếp theo 1 cuộc rượt đuổi - cảnh sát quận New Hanover cho biết chiếc xe bị rượt với 2 nghi can mua bán ma túy sau khi phụ nữ lái xe phóng chạy. Chiếc xe đâm vào cột đèn và ủi vào nhà thờ. Người nữ lái xe bị thương đã được giải thoát từ chiếc xe cháy - nam nghi can đã bị tống giam.

ROBOT TUYỆT SẮC GIAI NHÂN
Cô thiếu nữ robot trông như người thật, có tên Repliee Q1expo, được thiết kế với làn da mịn như da người với khuôn mặt đẹp tuyệt sắc, và các bắp thịt cô chuyển động tự nhiên như đang thở. Cô ngồi nơi gian hàng để làm hướng dẫn viên cho du khách vào World Expo ở Nagukute, Nhật Bản.

BIỂU TÌNH BÊNH THÚ VẬT
Hóa trang giả làm cừu, các nhà hoạt động bênh vực quyền sống cho thú vật PETA biểu tình trước một tiệm trang phục Benetton ở Istanbul hôm 9-6, trong một phần cuộc biểu tình toàn cầu chống lại kỹ nghệ trang phục bằng lông cừu Úc Châu.

TRẺ EM A PHÚ HÃN LÀM VIỆC NGÀY ĐÊM


Cậu bé Abdul Hamed, 12 tuổi, làm trong 1 tiệm bánh ở Kabul, A Phú Hãn hôm 9-6-2005. Ba năm sau khi lật đổ Taliban, kinh tế A Phú Hãn đang tăng tốc, nhiều kinh doanh mở ra, giảm tỉ lệ thất nhiệp. Nhưng cũng đưa nhiều trẻ em vào lực lượng lao động, như tiệm bánh nơi các cậu bé làm việc lúc sáng sớm, rồi lại đi học, sau đó rời trường ban chiều để làm việc lại tới tối. Nhiều trẻ em nói là gia đình các em sống nhờ vào tiền các em làm ra.

SYDNEY: CÁ HEO VÀO TẬN BỜ
Trượt nước mùa này ở bờ biển Manly Beach, Sydney, đột nhiên gặp nhiều bạn: các con cá heo, một loại sinh vật được bảo vệ vùng này, tuy rất là thường gặp ở biển Úc nhưng bây giờ đã táo bạo vào sát bờ, lên cả bãi cát.

BIỂU TÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG
Nhiều ghe đánh cá Đài Loan cùng biểu tình trên Biển Hoa Đông hôm 9-6-2005. Khoảng 50 ghe đánh cá Đài Loan, được tàu tuần duyên hộ tống, hôm Thuứ Năm đã hướng về phương Bắc để thách thức việc Nhật Bản tuyên bôá giành chủ quyền các nhóm đảo ở Biển Hoa Đông. Việt Nam cũng tranh chấp Bể Đông, nhưng chính phủ Hà Nội cấm biểu tình bằng mọi giá vì phẩn Hoàng Sa thì ông Phạm Văn Đồng đã ký giấy hiến tặng rồi, còn Trường Sa thì hải quân không lấy lại nổi.

MELBOURNE: CỠI NGỰA XIN CHO BÒ ĂN CỎ
Các chàng chăn bò cỡi ngựa đi xuyên trung tâm Melbourne để phản đối 1 đề nghị của chính phủ đòi cấm thả bò ăn cỏ ở Công Viên Quốc Gia Alpine hôm 9-6-2005. Có hơn 500 chàng chăn bò Úc cỡi ngựa tới nhà quốc hội ở tiểu bang Victoria để phản đối lệnh cấm thả bò ăn cỏ vùng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.