Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

6/18/200500:00:00(View: 7191)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
Khoảng cuối tháng 12/2018, sau vụ Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei, một làn sóng ủng hộ đứng về phía Huawei bắt đầu nổi lên. Một nhà phân phối hợp tác với Huawei còn tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào sử dụng thiết bị của Apple.
Tiệm ăn Mỹ KFC là một trong những hệ thống bán thức ăn nhanh yêu thích của người Trung Quốc. Trong năm 2017, KFC đã có doanh thu 5 tỉ đô la tại Trung Quốc.
Trước sự gia tăng không ngừng của internet và những thứ được điện tử hóa, trang mạng Business Insider đã thực hiện một phỏng đoán được phổ biến với tên là IoT Forecast Book 2018 – IoT là viết tắc của Internet of Things -- mà trong đó tiên liệu trong vòng 5 năm tới sự chuyển biến đối với các khách hàng, các công ty và các chính phủ như sau:
MANILA - Nguy cơ đụng độ tại Biển Đông là đáng quan ngại hơn chiến tranh mậu dịch giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, theo suy nghĩ của giới chủ doanh nghiệp Philippines.
ANKARA - Ngoại trưởng Cavusoglu xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ đang cùng 1 số nước vận động để LHQ điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
CANBERRA - Hệ thống máy cảm ứng sẽ được khai triển tại các “điểm nóng về phi cơ không người lái UAV” để nhận diện vật bay và người điều khiển.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: bầu cử sẽ được tổ chức trước thời hạn, vào Tháng 4-2019.
KABUL - Các tay súng kích hỏa xe chất nổ bên ngoài trụ sở Bộ công chánh và xông vào xả súng tấn công khu công sở gồm cả Bộ lao động, thương binh xã hội giữa thủ đô Afghanistan. Phát ngôn viên cảnh sát cho hay: khu vực bị phong tỏa và đọ súng tiếp tục.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố quyết đánh dẹp cả YPG và ISIS tại Syria. YPG là lực lượng thiện chiến của người Kurd thiểu số, là đối tác hiệu quả trong chiến dịch đánh ISIS của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.