Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 6931)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Xe hơi nhập cảng từ Mexico sẽ phải chịu thuế suất phạt nếu Mexico hành động không đủ mạnh để ngăn cấm di dân quá cảnh Mexico đến biên giới nam Hoa Kỳ, theo tuyên bố ngày Thứ Năm của TT Trump.
WASHINGTON - PTT Mike Pence nhắc nhở: Thổ Nhĩ Kỳ mua phi đạn S-400 là quyết định tắc trách hay chọn không tiếp tục là thành viên NATO.
LONDON - Đa số 1 phiếu trong cuộc biểu quyết của Hạ Viện buộc Thủ Tướng May yêu cầu gia hạn tiến trình Brexit, là chọn lựa tránh Brexit không thỏa thuận (bằng 313 chống 312 phiếu) – dân biểu Yvette Cooper dẫn đầu cuộc vận động này.
BRUSSELS - Cường quyền Maduro tước quyền bãi miễn của lãnh tụ đối lập Juan Guaido cũng là chủ tịch QH là gây căng thẳng.
ANKARA - Ứng cử viên Ekream Imamoglu của đảng đối lập CHP đắc thắng loan báo ông là thị trưởng của Ankara.
ADDIS ABABA - Bộ trưởng vận tải Dagmawit Moges cho biết: chuyến bay tai họa bằng Boeing 737 chúi mũi 5, 6 lần trước khi đâm xuống đất, ngay cả khi phi công làm theo các hướng dẫn của cẩm nang, theo phúc trình
MOSCOW - 5 ngày trước tổng tuyển cử trong nước, Thủ Tướng Netanyahu đi Nga nói chuyện về Syria với TT Putin.
ALGIERS - Trong lúc quốc dân đòi thay đổi, thư từ giã của TT Bouteflika tỏ ý hãnh diện về các đóng góp cho đất nước Algeria trong 4 nhiệm kỳ và hô hào đoàn kết.
TRIPOLI - Lực lượng tự xưng “Quân Đội Quốc Gia Libya – LNA” của sứ quân Khalifar Hafta di chuyển sang miền tây theo loan báo: đánh dẹp khủng bố - trong bước đầu, LNA chiếm quyền kiểm soát thị trấn Gharyan,
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.