Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 7130)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn đầu năm tới – nhưng không vội thương lượng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.