Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 7206)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ Myanmar dân chủ hóa và sẽ hợp tác với 5 nước Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong để thúc đẩy một khu vực "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.